“เป็ดอานนท์”ปราศรัยSCBสุดเดือด

25 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีหลังจากที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ของกลุ่มประชาชนและเยาวชน ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ก่อนจะแจ้งเปลี่ยนไปรวมตัวที่สำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์ รัชโยธินแทน แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่วางใจยังคงวางกำลังรอบสำนักงานทรัพย์สินฯ ซึ่งในบริเวณแยกอุภัยเจษฎุทิศ ถนนสวรรคโลก, แยกสะพานเสาวนีย์ ถนนศรีอยุธยา ทั้งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาวางปิดถนนอีกด้วย

Loading...

ต่อมาในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. มีรายงานว่า ประชาชนทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง มีการตั้งจุดพยาบาลบริเวณริมทางเท้าหน้าประตูทางเข้าออกฝั่งตะวันตก สำหรับเวทีใหญ่ใช้รถเครื่องเสียงบนทางเท้าหน้าป้ายสำนักงานฯ หันหน้าสู่ถนนรัชดาภิเษก โดยมีเวทีเล็กตั้งอยู่ใกล้เคียงกัน มีการสลับปราศรัยในประเด็นต่างๆ รวมถึงการร้องลำตัดโดยนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน


และหนึ่งในแกนนำได้ขึ้นปราศรัยอีกคนนั่นก็คือ  ทนายอานนท์ หรือนายอานนท์ อำภา ขึ้นเวทีรถเครื่องเสียงปราศรัย ​ ปราศรัยว่า​ วันไหนเราจะไปสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เราก็จะเดินไป อย่าคิดว่าตู้คอนเทนเนอร์จะเอาอยู่ อย่าดูถูกการ์ดอาชีวะ​ และหากมีการรัฐประหาร เราจะสู้ตาต่อตาฟันต่อฟัน ไม่เชื่อลองรัฐประหารดู แล้วเจอกัน แล้วเรายังมีนัดชุมนุมกันอีกก่อนสิ้นปีนี้ บิ๊กๆเบิ้มๆแน่นอน

Loading...