“เต้”ยันถอนตัวแล้ว ลั่นไม่ขอร่วมงาน”บิ๊กตู่”อีก

26 พฤศจิกายน 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ในวันนี้ 26 พ.ย.63 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกมาประกาศผ่านไลฟ์สดว่าจะถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยช่วงหนึ่งอ้างว่านายกฯไม่มีความจริงในในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

Loading...

(อ่านข่าว)“เต้”ทนไม่ไหว ประกาศถอนตัวร่วมรัฐบาล

ล่าสุดมีรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กล่าวยืนยัน ขอถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และได้แจ้งให้ฝ่ายรัฐบาลทราบเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวต่ออีกด้วยว่า ถ้ายังมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯจะไม่กลับไปร่วมงานแน่นอน เพราะ พล.อ.ประยุทธ์เป็นบ่อเกิดของความขัดแย้งของบ้านเมือง ทั้งนี้ตนคิดเรื่องการถอนตัวจากรัฐบาลมานานแล้ว ไม่ใช่ความต้องการของตนคนเดียว แต่เป็นเสียงเรียกร้องของสมาชิกพรรคด้วย เพราะพรรคตนไม่ได้ซื้อเสียงเข้ามา จึงต้องทำตามกระแสเรียกร้องของประชาชน

“ที่ผ่านมาได้เกริ่นความต้องการ ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลให้ฝ่ายรัฐบาลทราบมาแล้วระยะหนึ่ง แต่ฝ่ายรัฐบาลอยากให้ทำงานอยู่ร่วมกันไปก่อน แต่มาถึงจุดนี้คิดว่าไม่สามารถทำงานร่วมกันต่อไปได้แล้ว เพราะพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้สร้างความขัดแย้งแก่คนในชาติ ส่วนการทำงานในฐานะฝ่ายค้านอิสระนั้น ได้คุยกันในเบื้องต้นกับฝ่ายค้านแล้ว สามารถทำงานร่วมกันได้ และพร้อมจะโหวตไปในทิศทางเดียวกับฝ่ายค้าน” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

Loading...