new tags

“ธนาธร”ไม่ถอย ฝ่าฝนหาเสียงภูเก็ต แม้ถูกป่วน

2 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ในวันนี2 ธ.ค.63 ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ค คณะก้าวหน้า – ท้องถิ่น ได้โพสต์ข้อความ ขณะที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงพื้นที่หาเสียงกลางสายฝนที่จังหวัดสงขลา โดยทางเพจได้รุบข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า..

Loading...

เช้าวันนี้ที่ จ.ภูเก็ต ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ร่วมรณรงค์หาเสียงให้กับ สรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต เบอร์ 3 พร้อมทีมผู้สมัคร สมาชิกสภา อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า โดยเริ่มต้นตั้งแต่เช้าที่บริเวณริมหาดป่าตอง จากนั้นขึ้นรถแห่หาเสียงจากสวนสาธารณะสะพานหินไปรอบเมืองภูเก็ต ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

แต่อย่างไรก็ตามยังมีประชาชนให้ความสนใจออกมายืนโบกมือต้อนรับ ขณะที่วานนี้ นายธนาธรได้เดินทางไปยังตลาดสี่กอ อ.กระทู้ ต่อด้วยตลาดจี-มาร์เก็ต ด้านหน้าห้างภูเก็ตโกรเซอรี่ มีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดและประชาชนที่ออกมาจับจ่ายใช้สอยต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี แต่มีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่ประสงค์ดี พยายามก่อกวนขณะรณรงค์หาเสียง มีการยั่วยุ ทำให้นายธนาธรและนายสรวุฒิ ยุติการหาเสียงเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ความรุนแรง ก่อนที่จะจัดทำไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพื่ออธิบายการถูกคุกคามการหาเสียงที่เกิดขึ้น โดยยืนยันชัดว่าแม้จะมีการคุกคามก็ไม่ได้ทำให้ท้อแท้ ยอมแพ้ จะยังคงเดินหน้าช่วยผู้สมัคนนายก อบจ.ทั้ง 42 จังหว้ดหาเสียงต่อไปอย่างแข็งขันยิ่งกว่าเก่า

ธนาธร กล่าวในการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กว่า ตนและคุณสรวุฒิ ผู้สมัครนายก อบจ.ภูเก็ต ในนามคณะก้าวหน้า เดินตลาดเพื่อหาเสียงตามปกติ ได้รับการต้อนรับอย่างดี มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนให้กำลังใจ เข้ามาขอถ่ายรูปด้วย แต่บรรยากาศก็เปลี่ยนไปเมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งตามรังความ สร้างความก่อกวนเพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ไม่ดีในการหาเสียงของเรา ซึ่งคนกลุ่มนี้ตามไปเกือบทุกตลาด และมีพฤติกรรมที่ท้าตีท้าต่อย

ตนเข้าใจดีว่า คนทุกคนย่อมมีคนที่รักและคนที่ไม่ชอบ ซึ่งแน่นอนไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องมีทั้งคนที่สนับสนุนและไม่สนับสนุน ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะทำให้คนทุกคนในสังคมรักได้ทั้งหมด ความแตกต่างหลากหลายทางความคิดเป็นธรรมชาติของมนุษย์ แต่ปัญหาอยู่ที่คนที่ไม่สนับสนุนเรา ตั้งใจเข้ามาคุกคาม ระราน รังควาน และทำลายการหาเสียง ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิของตนในการที่จะประชาสัมพันธ์แนวคิดนโยบายในการหาเสียง ผู้ไม่หวังดีไม่ต้องการที่จะให้เราเข้าไปพบปะกับประชาชน เนื่องจากเราได้กระแสตอบรับอย่างดีในการที่เราจะสร้างการเมืองแบบใหม่ในระดับท้องถิ่นที่จะไม่ซื้อสิทธิขายเสียง และทุกอย่างโปร่งใสตรวจสอบได้

“การเมืองใหม่ของเราตั้งอยู่บนการเดินเข้าไปพูดคุยกับประชาชนถึงนโยบายและความตั้งใจทำงาน เราไม่ได้ไปซื้อสิทธิซื้อเสียง เราไม่ได่ไปซื้อหัวคะแนน จากผู้ใหญ่บ้านหรือกำนัน การจะได้มาสักหนึ่งคะแนนมันยากเย็นแสนเข็น มันต้องมาเดิน มาไลฟ์เฟซบุ๊ก มาทำแผ่นพับนโยบาย และกว่าจะได้หนึ่งนโยบาย เราต้องอธิบายว่า เราจะสร้างสังคมแบบไหนที่คนอยากเห็น และถึงเวลาที่พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตจะต้องเลือก ว่าอยากจะอยู่อย่างนี้ต่อไปหรือไม่ และสำหรับผู้ที่เห็นต่างนั้น ผมคิดว่าทางออกที่สันติที่สุดคือการออกไปเลือกตั้ง ออกไปตัดสินอนาคตบ้านเกิดของตัวท่านเองในวันที่ 20 ธันวาคมนี้” ธนาธร กล่าว

ด้าน สรวุฒิ กล่าวว่า เราเลี่ยงไม่ได้จากประเด็นทางการเมืองที่ล่อแหลม สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องใหม่ในการโจมคนที่เห็นต่าง ที่มีการก่อกวนหวังล้มล้างความตั้งใจของเรา วันนี้ตนอาสาที่จะเข้ามาเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในนามคณะก้าวหน้า มีความพร้อมสำหรับการพัฒนาจังหวัดบ้านเกิด และถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะต้องตัดสินใจในวันที่ 20 ธันวาคม เปลี่ยนแปลงภูเก็ต ส่งมอบอนาคตที่ดีให้กับลูกหลาน และจะได้พลิกฟื้นให้กับคนที่ประสบปัญหาในด้านต่างๆ ซึ่งตนยืนยันพร้อมที่จะสู้และยืนหยัดในหลักการประชาธิปไตย โดยนโยบายหลักของเราคือระบบขนส่งสาธารณะ ที่จะใช้รถบัสไฟฟ้ามาเชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในภูเก็ต นอกจากนี้ ตนยังตั้งใจที่จะเปลี่ยนภูเก็ตเป็นเมือง smart city เปิดพื้นที่ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้แสดงออกในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย

“ผมขอโอกาสจากพี่น้องประชาชน อย่างน้อยให้ผมและทีมงานได้เข้าไปอธิบายนโยบายที่เรามีเป้าหมายที่จะแก้ปัญหาสิ่งที่เกิดขึ้นใน จ.ภูเก็ต หลายๆ ด้าน เราจะไปพบเจอกับพี่น้องประชาชนเพื่อบอกเล่าความฝันและอุดมการณ์ ไปบอกสิ่งดีๆ ที่เราอยากเข้าไปเปลี่ยนแปลง และสิ่งที่สำคัญ เรามีความตั้งใจจริงที่จะเข้าไปพัฒนา และขอโอกาสให้คณะก้าวหน้า ทั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.ภูเก็ต ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลง จ.ภูเก็ตให้ก้าวหน้า น่าอยู่ และทันสมัยมากกว่านี้” สรวุฒิ กล่าว

ที่มาและขอบคุณ คณะก้าวหน้า – ท้องถิ่น

Loading...