แท็กซี่อยากเข้า”คนละครึ่ง” หวั่งเพิ่มรายได้-ลดค่าโดยสาร

5 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

กลายเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับการตอบรับดียิ่ง เนื่องจากผลลัพธ์ดีเยี่ยม สำหรับโครงการคนละครึ่ง ที่เพิ่มยอดขายให้กับพ่อค้าแม่ขายที่เข้าโครงการแบบเห็นๆจับต้องได้ อีกทั้งยังช่วยแบ่งจ่ายค่าสินค้าอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนที่เข้าโครงการกว่า 10 ล้านคน แบบเห็นๆ ตามแนวทางของโครงการ “คนละครึ่ง”

Loading...

ล่าสุดทางด้าน นายวิฑูรย์ แนวพาณิชย์ นายกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือถึงนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.กระทรวงการคลัง เสนอให้รถแท็กซี่ในพื้นที่กรุงเทพฯ กว่า 80,000 คัน ได้เข้าร่วมให้บริการโครงการคนละครึ่ง เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้ใช้บริการในแต่ละวันและช่วยให้ผู้ประกอบการแท็กซี่มีรายได้เพิ่มขึ้น

โดย นายวิฑูรย์ ระบุว่า หากโครงการนี้ประสบความสำเร็จจะทำให้รัฐบาลสามารถขยายผลโครงการคนละครึ่งไปใช้กับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ได้ เช่น รถทัวร์ รถเมล์ และรถตู้ โดยในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ สมาคมฯ พร้อมสมาชิกประมาณ 50-60 คน จะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ให้พิจารณาการขอเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วย

ทั้งนี้ในปัจจุบันแท็กซี่มีรายได้วันละ 1,000-1,200 บาทต่อคัน หากได้เข้าร่วมโครงการก็อาจจะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกรวมเป็นวันละ 1,500 – 1,700 บาทต่อคัน หรือเกือบเท่ารายได้ที่ให้บริการในช่วงที่ยังไม่มีโควิด-19 ที่มีรายได้อยู่ที่วันละ 2,000 บาทต่อคัน

Loading...