ต้านกบฏสาธารณรัฐ “ดร.นิว”ประกาศตั้ง”คณะปฏิวัติชาติ”

5 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 5 ธ.ค.63  ในโลกออนไลน์กำลังมีกระแสพูดถึงเป็นวงกว้างหลังทางด้าน ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ  หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า #เราจะร่วมกันต่อต้านกบฏสาธารณรัฐ

Loading...

อย่าแปลกใจว่าทำไมพวกเขาและเครือข่ายทั้งหมด ถึงเอาแต่บิดเบือนให้ร้าย ทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยไม่เคยพูดถึงความดีของสถาบันพระมหากษัตริย์เลยแม้แต่น้อย เสมือนหลุดมาจากคนละโลก แม้ว่าสถาบันพระมหากษัตริย์จะเป็นผู้วางรากฐานของชาติ และระบอบประชาธิปไตยเพื่อประชาชนมาตั้งแต่ต้น แต่พวกเขากลับเอาแต่บิดเบือนสร้างความเกลียดชังให้กับสถาบันพระมหากษัตริย์ สร้างความแตกแยกให้กับประชาชน หวังปลุกระดมหลอกใช้มวลชนเป็นเครื่องมือทางการเมืองด้วยความอำมหิต ถึงพวกเขาจะไม่กล้าพูดออกมาตรงๆ แต่พฤติกรรมของพวกเขามันชัดเจนอยู่ตลอดเวลาว่าพวกเขาต้องการอะไรกันแน่?

เมื่อไหร่ก็ตามที่ขบวนการปฏิวัติสาธารณรัฐที่มุดหัวอยู่ใต้กระโปรงกล้าโผล่หัวออกมาสู้กับแสงอาทิตย์ เราจะร่วมกันต่อต้านกบฏสาธารณรัฐไปด้วยกัน นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงประกาศตั้ง “คณะปฏิวัติชาติ” ซึ่ง ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยแบบราชอาณาจักร มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อรองรับสถานการณ์ไว้แล้วตั้งแต่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยประกาศตั้ง “คณะปฏิวัติชาติ” ให้เป็นของประชาชน มีจุดประสงค์ในการสร้างประชาธิปไตยโดยสันติวิธี ตามความมุ่งหมายของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย เพื่อทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริง ถือประโยชน์ของชาติและประชาชนทั้งประเทศเป็นที่ตั้ง และอยู่บนพื้นฐานของหลักวิชาการปกครองที่ถูกต้อง

หากพวกเขาจะปฏิวัติสร้างความแตกแยกล้มล้างรูปแบบของรัฐด้วยความรุนแรง เราจะปฏิวัติสร้างระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริงให้เกิดขึัน และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนคนไทยทั้งประเทศโดยสันติวิธี เหนืออื่นใด เราถือประชาธิปไตยตามแนวทางของพระมหากษัตริย์ที่จะทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริงโดยสันติวิธี และจะทำให้ประชาธิปไตยจอมปลอมของคณะราษฎรตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจบที่รุ่นเราด้วยความจริง

หากเราถือหลักการประชาธิปไตยที่ถูกต้องอย่างผู้ที่เจริญแล้ว เห็นคุณค่าในความเป็นสถาบันประชาธิปไตยอยู่เคียงข้างกับประชาชนของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชาติไทยเป็นใหญ่ และต้องการนำพาสังคมออกจากความขัดแย้งบ้าๆบอๆที่คนกลุ่มหนึ่งสร้างขึ้น แล้วช่วยกันเปลี่ยนผ่านประเทศไทยไปสู่อนาคตที่ดีกว่าโดยสันติวิธี เราทุกคนคือ “คณะปฏิวัติชาติ”และเราจะต่อต้านกบฏสาธารณรัฐไปด้วยกัน

ที่มาและขอบคุณ    Suphanat Aphinyan

Loading...