โซเชียลแห่เซฟ กดดันผอ.โรงเรียนดัง ส่งชื่อนร.แปรอักษร

12 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งออกมาโพสต์คลิปวีดีโอความยาว 0.27 วินาที ซึ่งเป็นภาพกิจกรรมกีฬาสีของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬา อบจ.แพร่ โดยในงานกลุ่มเด็กนักเรียนได้พูดบนสแตนด์เชียร์ว่า “กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ” พร้อมแปรอักษรเป็นตัวเลข 112 ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดแชร์จำนวนมากและมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆพร้อมเร่งผู้อำนวยการหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น

Loading...

ทั้งนี้ยังมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตอีกหลาายรายพูดถึงประเด็นนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ ขอให้ช่วยดันแฮชแท็ก #nrschoolfact พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ขณะนี้นักเรียนที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำการควบคุมการเชียร์ดังกล่าวถูกคุกคามอย่างหนัก และถูกรองผอ.กับตำรวจโทรหาล่ารายชื่อ อีกทั้งมีรายงานว่าบุคลากรบางส่วนที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวก็ถูกกดดันไปด้วยเช่นกัน

ล่าสุดทางทวิตเตอร์ “นักเรียนเลว” ได้มีการทวิตข้อความระบุว่า Breaking : ติดตามโรงเรียนนารีรัตน์ จังหวัดแพร่ หลังนักเรียนแสดงออกเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์และประชาธิปไตยในงานกีฬาสี โดยผอ.ถูกทางการกดดันให้ส่งรายชื่อนักเรียนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด #นักเรียนเลว #nrschoolfact

ที่มาและขอบคุณ นักเรียนเลว

Loading...