รายงานตัวแล้วสมาชิก”บุรีรัมย์ปลดแอก”โชว์หมายเรียก ม.112 บ้านเลขที่ก็ผิด

12 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

ช่วงหลังมานี้ จะเห็นได้ว่าจากการออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ล่าสุดมีความเข้มข้นในข้อเรียกร้องข้อที่ 3 ซึ่งก็คือการปฏิรูปสถาบัน ทำให้แกนนำที่ขึ้นไฮปาร์คหลายคนโดนคดี ม.112 ตามมานอกจากคดีการชุมนุม ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ม.112 นั้นเป็นคดีที่มีอัตราโทษที่หนัก และถูกยกมาใช้กับหลายๆคนที่เป็นคนหลักๆของการชุมนุมอาทิเช่น ทนายอานนท์, เพนกวิน พริษฐ์, รุ้ง ปนัสยา, ไผ่ ดาวดิน, สมยศ พฤกษาเกษมสุข, น้องมายด์และฟอร์ด จากประชาชนปลดแอกและอีกหลายๆคน

Loading...

ทั้งนี้ทางเพจ “บุรีรัมย์ปลดแอก” มีการโพสต์ข้อความในเรื่องการถูกดำเนินคดีม.112 ของทัมงาน โดยระบุว่า “น.ส.จตุพร แซ่อึง หรือนิวส์ หนึ่งในทีมงานบุรีรัมย์ปลดแอก ถูกคดีม.112 รับทราบข้อกล่าวหา 17 ธันวาคม 2563 #ยกเลิก112 ปล.ในหมายเป็นชื่อของน้องอายุ16ปี(ที่โดนคดีเดียวกัน)

ส่วนตัวนิวส์นั้นรอรับหมายอยู่ครับ เพราะหมายส่งกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัด แต่ได้ทำการโทรสอบถามตำรวจที่ออกหมายให้ และตำรวจได้ยืนยันว่าส่งหมายไปที่บ้านแล้วจริง และให้มารับทราบข้อกล่าวหา 17 ธันคาคม”

ล่าสุดมีการโพสต์หมายเรียก พร้อมระบุว่า “วันนี้ได้รับหมายแล้วเรียบร้อย คดีม.112 ไม่ทราบว่าด้วยความรีบหรือยังไง บ้านเลขที่ก็ผิด ตำรวจครับ ท่านทำงานชุ่ยมาก”

ทั้งนี้ ทางทวิตเตอร์ “TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน” ก็ได้มีการทวีตเรื่องนี้เช่นเดียวกัน โดยระบุว่า จตุพร แซ่อึง สมาชิก #บุรีรัมย์ปลดแอก ได้หมายเรียกจากสน.ยานนาวา ให้ไปรับทราบข้อหา #ม112 ก่อนนี้มีเยาวชน 16ปี สมาชิก #ภาคีนักศึกษาศาลายา ได้หมายเรียกในคดีเดียวกัน คาดเหตุจากการแสดงแฟชั่นโชว์ใน #ม็อบ29ตุลา บนถ.สีลม หลังกลับมาใช้ #ม112 มีผู้ถูกดำเนินคดีอย่างน้อย 25 คน ใน 14 คดีแล้ว

ที่มาและขอบคุณ บุรีรัมย์ปลดแอก,TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

Loading...