หยุดเถอะตู่ “ก่อแก้ว”หย่าศึก”จตุพร-เพื่อไทย”โจมตีกันเอง

12 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 12 ธ.ค.63  สืบเนื่องกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล หลังจากกรณีการลงพื้นที่จ.เชียงใหม่ของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. เพื่อช่วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ หาเสียงนายกอบจ.และมีการกล่าวพาดพิง นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือ เจ๊แดง น้องสาวทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ล่าสุดทางด้าน นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวช่วงนึงว่า

Loading...

ตนเองเข้าใจเหตุผลที่นายจตุพร ไปหาเสียงช่วยนายบุญเลิศ เพราะมีความผูกพันกัน   แต่นายจตุพรไม่ควรโจมตีพรรคเพื่อไทย เพราะตนเองและนายจตุพรต่างก็เป็นอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งถือว่ามีผูกพันกับพรรคและครอบครัวชินวัตร การหาเสียงควรหาเสียงกันอย่างสร้างสรรค์ เน้นนโยบายที่จะแก้ปัญหาและพัฒนาจ.เชียงใหม่ให้ดียิ่งๆขึ้น ควรจะชี้แจงด้วยเหตุผล ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าอธิบายได้ ไม่ควรไปตอบโต้กับมวลชน โดยเฉพาะการขู่ว่าจะฟ้อง

ทั้งนี้สำหรับการเปิดศึกทะเลาะกับคุณแดง ซึ่งเป็นน้องสาวนายกฯทักษิณ เป็นภรรยาสมชาย และเป็นพี่สาวนายกฯยิ่งลักษณ์ ล้วนแต่เป็นบุคคลที่พวกเราให้ความเคารพและทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อการทำงานของนปช. ต้องนึกถึงผลกระทบที่ตามมาด้วย  ตนเองในฐานะเพื่อนจึงขอร้องนายจตุพรและพรรคเพื่อไทย ยุติการตอบโต้กัน ให้จบกันเพียงเท่านี้ ไม่ว่าเวทีไหน ควรหาเสียงอย่างสร้างสรรค์เพื่อประชาชนในจังหวัดนั้นๆ หยุดเถอะเพื่อนตู่

Loading...