ขนพม่าไปทิ้ง หลุดด่านสมุทรสาคร โผล่บางพลี

23 ธันวาคม 2020 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 23 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่พบแรงงาน สัญชาติเมียนมา จำนวน 14 คน จากจังหวัดสมุทรสาคร ถูกนายจ้างพาออกมาทิ้งนอกพื้นที่ หลังถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ในจังหวัดสมุทรสาคร พบยังไม่ได้ตรวจโควิด-19 และไม่มีหลักฐานการอนุญาตทำงาน แรงงานข้ามชาติสัญชาติเมียนมา​จำนวน 14 คน ถูกเจ้าหน้าที่ฯ สกัดจับไว้ได้ บริเวณปากซอยหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนนบาง-ตราด จังหวัดสมุทรปราการ

Loading...

ข้อมูลเบื้องต้นพบว่า กลุ่มแรงงานเหล่านี้ ทำงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร แต่ถูกนายจ้างพาหลบหนีออกมา โดยอ้างว่า ตำรวจกำลังจะเข้าตรวจสอบใบอนุญาติทำงาน และคัดกรองโควิด-19

โดยก่อนหน้านี้ นายจ้างได้นำแรงงานข้ามชาติ จำนวน 23 คน ไปส่งต่อที่จังหวัดระยอง แต่แรงงานทั้งหมดปฏิเสธที่จะทำงานในป่าสัปปะรด นายจ้างจึงบอกว่า หากแรงงานคนใด มีญาติพี่น้อง ก็ให้ไปอยู่กับญาติ นายจ้าง จึงนำทั้งหมดไปส่งยังพื้นที่พระรามสอง ส่วนแรงงานกลุ่มนี้ มาส่งให้ญาติในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ แต่ญาติของแรงงานกลุ่มนี้ปฏิเสธที่จะรับไว้แล้ว เพราะมาจากจังหวัดสมุทรสาคร และทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบว่า แรงงานสัญชาติเมียนมาร์ จำนวน 6 คน มีเอกสารทำงาน ระบุ เป็นกรรมกรแปรรูปอาหารสัตว์น้ำ ส่วนอีก 8 คน ไม่มีเอกสารการทำงาน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งหมดไปกักไว้ยังสนามกีฬาฯ เพื่อรอกระบวนคัดกรองสอบสวนโรคจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมทั้งเร่งสืบสวนติดตามตัวนายจ้างกลุ่มนี้ มาสอบสวนต่อไป

ที่มาและขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่

Loading...