“ปารีณา”ตอบแล้ว องค์กรพิการจี้ขอโทษ

13 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เปรียบเปรย นางสาวอรัชพร โภคินภากร หรือ “ก้อย” นักแสดงชื่อดัง ว่า “เป็นออทิสติกหรือไม่” ล่าสุด สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย หรือ Disabilities Thailand (DTH) พร้อมทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้ออกมาเรียกร้องต่อนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กล่าวคำขอโทษต่อบุคคลออทิสติกและครอบครัว และยุติการคุกคามทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญาต่อผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทันที รวมถึงขอให้สังคมมีเจตคติในเชิงสร้างสรรและให้โอกาสคนพิการ เพราะคนพิการมีศักยภาพไม่ต่างจากคนทั่วไป

Loading...

ล่าสุด นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า.. ไม่อยากพูดถึงประเด็นนี้อีกแล้ว แต่ขอยืนยันว่าตนไม่เคยมีเจตนาดูหมิ่นหรือลดศักดิ์ศรีของผู้พิการ ในทางกลับกันมีพ่อของคนที่เป็นออทิสติกและนายกสมาคมผู้ปกครองออทิสติกต่างหากที่ออกมาหมิ่นประมาทตนต่างคนต่างความคิดกันไป

ส่วนหากว่าเรื่องนี้จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ไปว่ากันตรงนั้น ไม่พอใจก็ให้ว่ากันไป บ้านเมืองมีระเบียบกฎหมาย ยืนยันเลยไม่เคยคิดที่จะดูถูกผู้พิการ มีแต่ช่วย จากเดิมเป็นเรื่องของดาราที่มีพฤติกรรมไม่ดี แต่วันนี้มันไปไกลแล้ว ซึ่งแม้จะถูกฟ้องร้องจำนวนมาก แต่ก็ไม่ทำให้การทำหน้าที่ของตนเปลี่ยนแปลงไป และหลาย ๆ เรื่องสังคมก็เห็นมาเยอะแล้ว ก็พอตัดสินใจเองได้ ไม่พอใจก็ไปว่ากันที่ศาลทุกเรื่อง

ดังนั้นจึงอยากให้สื่อเลิกนำเสนอเรื่องนี้ เพราะสังคมเห็นข่าวนี้มาหลายวันแล้ว ก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร ใครหมิ่นประมาทใคร ใครลดค่าความเป็นมนุษย์ของใคร จากนี้ขอให้ไปว่ากันที่ชั้นศาลต่อไป พร้อมขอให้สื่อใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เป็นประโยชน์ เช่น ไปนำเสนอมาตรการเยียวยาที่รัฐบาลออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชน

Loading...