“แรมโบ้”โต้”จตุพร”ด่าทุเรศ3,500บาท

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 ม.ค. 63 สืบเนื่องจากกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.เฟชบุ๊กไลฟ์ ถึงมาตรการลดเงินเยียวยาเหลือคนละ 3,500 บาทในสองเดือนก่อนเป็นความคิดที่ทุเรศ พร้อมขอให้ทบทวนให้เพิ่มไปที่เท่าเดิมคือ 5,000 บาทต่อเดือนนาน 3 เดือน ต่อมาทางด้านนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีได้ออกมาตอบโต้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ถึงกรณีดังกล่าวว่าการให้ความช่วยเหลือประชาชนนายกฯและรัฐบาลไม่เคยหยุดคิดที่จะหาแนวทางนำมาตรการต่างๆออกมาช่วยเหลือ ซึ่งที่ผ่านมานายกฯได้นำมาช่วยประชาชนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 แต่การที่จะออกมาตรการใดๆมานายกฯย้ำอยู่เสมอว่าต้องรอบคอบ โปร่งใส ครอบคลุมประชาชนทุกกลุ่ม

ทั้งนี้ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนจำนวน 3,500 บาทในสองเดือนนั้น นายกได้ชี้แจงแล้วว่าเป็นการพิจารณาในเบื้องต้น และให้กระทรวงการคลัง เร่งจัดทำรายละเอียดโดยคำนึงถึงสถานการณ์ของโควิด-19 ทั้งในปัจจุบันและอนาคต จึงขอพิจารณาให้การช่วยเหลือในช่วง 2 เดือนก่อน และรัฐบาลไม่ได้มีเพียงมาตรการเยียวยา 3,500 บาทในสองเดือนก่อนเท่านั้น แต่ยังมีมาตรการลดค่าไฟฟ้า-ลดค่าน้ำ 10%  เป็นระยะเวลา 2 เดือน  /ค่าอินเทอร์เน็ต  มาตรการคนละครึ่ง ให้ขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ์  มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อเสริมสภาพคล่อง

Loading...

ดังนั้นขอให้นายจตุพรมองอย่างรอบด้านด้วยว่ารัฐบาลยังจะมีมาตรการอื่นๆออกมาช่วยเหลือประชาชน ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การเยียวยา 3,500 บาทในสองเดือนนี้เท่านั้น ผมยังเชื่อว่านายกฯจะมีมาตรการอื่นๆมาช่วยเหลือประชาชนได้อีกนอกจากนั้นนายจตุพรก็ควรคิดด้วยว่าหากจะมีการที่พิจารณามาตรการใดๆออกมาจะต้องคำนึงถึงงบประมาณที่จะนำมาใช้จ่ายในอนาคตด้วย เนื่องจากเราไม่ทราบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะต่อเนื่องไปถึงเมื่อใดจึงจำเป็นต้องใช้งบประมาณอย่างรอบคอบรัดกุมเพื่อดูแลประชาชนให้ทั่วถึงทุกกลุ่ม

ทั้งนี้ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่าถึงแม้นายกฯและรัฐบาลมีเงินพอที่จะดูแลเยียวยา แต่ต้องมีการประเมินสถานการณ์ของไวรัสโควิดที่จะส่งผลกระทบถึงความเดือดร้อนต่อพี่น้องประชาชนเป็นระยะๆ ดังนั้นจึงขอให้นายจตุพร เชื่อมั่นในแนวทางการแก้ไขปัญหาและเยียวยาประชาชน อย่าเพิ่งกล่าวหา ให้ติดตามคอยดูแนวทางที่จะช่วยเหลือเยียวยาให้ประชาชนต่อไป ซึ่งนายกฯและรัฐบาลจะทำให้ดีที่สุด อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ หรือใช้คำไม่สุภาพ คำไม่เหมาะสมกล่าวหารัฐบาลเลย

Loading...