“สิระ”ลุยแจ้งความ55สส.

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 ม.ค.64  สืบเนื่องจากกรณีที่  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ในวันนี้( 14 ม.ค.) ตนเองจะไปยื่นเรื่องร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สน.บางโพ เอาผิดนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กับส.ส.รวม 54 คน ในข้อหาแจ้งเท็จต่อประธานรัฐสภา และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ สืบเนื่องจากกรณีที่ร่วมกันเข้าชื่อยื่นขอให้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานะความเป็นส.ส.ของตนเอง สิ้นสุดลงตามมาตรา 101(7)รัฐธรรมนูญ หรือไม่ โดยอ้างเคยต้องคำพิพากษาศาลแขวงปทุมวันให้จำคุกในคดีฉ้อโกง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปนั้น

(อ่านข่าว)จ่อแจ้งจับ54ส.ส. “สิระ”จวก ยื่นข้อมูลเท็จ

Loading...

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ที่ สน.บางโพ นายสิระ เจนจาคะ ได้เดินทางมาแจ้งความกับ พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สน.บางโพ ให้ดำเนินคดีนายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กับ ส.ส.รวม 54 คน ในข้อหาแจ้งเท็จต่อประธานรัฐสภา และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีร่วมกันเข้าชื่อยื่นขอนายชวน หลีกภัย ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสถานะความเป็น ส.ส.ของตน สิ้นสุดลงตามมาตรา 101(7) รัฐธรรมนูญ หรือไม่ จากกรณีลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ขัดขวางเจ้าหน้าที่รัฐ สภ.กะรน จ.ภูเก็ต

โดยทางด้าน นายสิระกล่าวช่วงนึงว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิด ส.ส.รวม 55 คน นำโดยนายการุณ ในเรื่องแจ้งความเท็จต่อประธานรัฐสภา กรณีตนประพฤติมิชอบ ขัดขวางการทำงานของตำรวจ สภ.กะรน ระหว่างตนลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดมิเนียม เดอะพีค เรสซิเดนท์ จ.ภูเก็ต ก่อนที่ศาลปกครองสูงสุดได้เพิกถอนใบ น.ส.3 เนื่องจากรุกล้ำผืนป่า และรื้อถอนคอนโดดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไปแล้วว่าการกระทำของตนนั้น ถือเป็นการทำหน้าที่ของ ส.ส.ตามสิทธิ

แต่นายการุณได้ล่ารายชื่อให้ครบ 1 ใน 10 ของรัฐสภาเพื่อถอดถอนตนเอง โดยเรื่องที่ยื่นเป็นเรื่องเท็จและบิดเบือน จึงออกมาปกป้องสิทธิและศักดิ์ศรีของตน   ทั้งนี้ตนเองเชื่อว่า ส.ส.เหล่านั้นไม่ได้อ่านคำร้องของนายการุณ ขอให้เข้าใจว่า หากลงชื่อก็ต้องรับผิดชอบ จะอ้างว่าไม่รู้เห็นไม่ได้ เพราะมีคนประสานมาหาตนว่าอย่าฟ้อง ส่วนตัวมองว่าการทำหน้าที่ของ ส.ส.ควรให้สมศักดิ์ศรีที่ประชาชนเลือกมา ไม่ใช่ล่าชื่อแล้งกลั่นแกล้งใครก็ได้

 

Loading...