ผ่อนปรน28จว. ศบค.จับตา17-31มกราคม

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ประชาชนคนไทยกำลังให้ความสนใจในขณะนี้เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัศโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยล่าสุดวันนี้ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ตอบข้อซักถามถึงกรณีการออกมาตรการครั้งนี้จะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้งเมื่อไหร่ เพื่อเข้าสู่มาตรการผ่อนคลายว่า..

Loading...

ล่าสุดมีการประกาศมาตรการออกมาในวันที่ 4 ม.ค.64 ดังนั้นที่ประชุมศบค. จึงนับเอาวันแรกของการออกมาตรการที่สั่งกันทั่วประเทศ กรณี 28 จังหวัด ได้รับการควบคุมสูงสุด ดังนั้นหากนับ 14 วันที่ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 จะครบในวันที่ 17 ม.ค.

โดยพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาสมช. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 ขอให้ทุกจังหวัดสั่งเข้มออกข้อกำหนดทั้งหลายให้เต็มที่ถึงวันที่ 17 ม.ค.

นั้นเท่ากับว่าต้องประเมินกันอีกครั้งในอีก 2 สัปดาห์ถัดไป ซึ่งการสิ้นสุดของการใช้มาตรการชุดนี้ในวันที่ 31 ม.ค. จึงจะเป็นช่วงการดูผลของการออกฤทธิ์ ดังนั้นหากตัวเลขลดลงเรื่อยๆ ก็เท่ากับว่าเราใช้ยาได้ผล อย่างไรก็ตามตลอดเดือนม.ค.ขอแรงกายแรงใจกับทุกคนให้ช่วยกันทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงจะได้ไม่ต้องเห็นภาพจากการใช้ยาแรง

Loading...