จองกฐิน ซักฟอกปราบบ่อนพนัน

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 ม.ค.64  สืบเนื่องจากกระแสพูดถึงเป็นวงกว้าง เกี่ยวกับกรณีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในหลายๆพื้นที่ ล่าสุดด้าน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวช่วงนึงว่า ตนเองเคยเปิดเผยถึงการมีบ่อนในพื้นที่หลายครั้งรวมถึงได้ไปตั้งกระทู้ในสภา แฉรายชื่อบ่อนออกมาชัดเจน แต่ไม่มีการแก้ไขจากรัฐบาล การย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นแค่ปาหี่ เพราะเมื่อย้ายออกไปแล้วก็ย้ายกลับที่เดิมไม่มีการลงโทษอย่างจริงจังเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

Loading...

ล่าสุดที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการแก้ปัญหาบ่อนการพนันนั้น ตนเองถือว่าเป็นเรื่องไร้สาระอย่างยิ่งที่นายวิษณุ ไม่ควรทำ ไม่ควรพูดอะไรจนรัฐบาลดูหล่อเกินจริง เพราะสักแต่พูดแล้วไม่มีผลทางปฏิบัติตามมา

อย่างคำสั่งคสช.เมื่อปี 57 ที่ระบุต้องปราบปรามบ่อนและอบายมุกก็ไม่มีผลอย่างเป็นรูปธรรมนัก ถ้ารัฐบาลอยากแก้ปัญหาแค่สั่งการไปยังผบ.ตร.ว่าเขตไหนมีบ่อนการพนันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบออกจากราชการไว้ก่อนทั้ง 5 เสื้อเจ้าของพื้นที่และผู้บังคับบัญชา 3 ระดับขึ้นไปเพื่อสอบสวนจะได้ไม่มีระบบนายช่วยน้อง และต้องดำเนินการอย่างจริงจังถ้าใครรู้เห็นเป็นใจก็ต้องลงโทษห้ามรับตำแหน่งผู้กำกับการ และสายป้องกันและปราบปราม รวมถึงสายสืบสวนสอบสวนอย่างน้อย 5 ปี

ถ้าการดำเนินการชัดเจนแบบนี้คิดว่าคงไม่มีใครกล้าปล่อยให้มีบ่อนในพื้นที่ และ นายวิษณุ ก็ไม่ต้องออกมาพูดให้ประชาชนหงุดหงิดหัวใจเหมือนที่เป็นกันอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ก็อาจจะนำไปสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย เพราะข้อมูลที่ตนเคยตั้งกระทู้ถามในสภาฯนั้นเป็นข้อมูลจริงทั้งสิ้นดูได้อย่างบ่อนพระราม 3 ที่ตนพูดในสภาไปเพียงแค่สองวันก็มีเหตุยิงกันตายตามมา

ที่มาและขอบคุณ จิรายุ ห่วงทรัพย์

Loading...