ตำรวจกันวุ่น “อาชีวะรักสถาบัน” บุกเผชิญหน้า”ไมค์”

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ประกาศว่า วันที่ 14 มกราคมนี้จะเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธินกับ “เต้ บุรณพนธ์” เหตุทำการไลฟ์สด กล่าววาจาข่มขู่ ยุยงปลุกปั่น ทำให้เกิดความเกลียดชัง หมิ่นประมาท และกล่าวหาปรักปรำว่าตนเป็นคนไปติดป้ายที่สถาบันแห่งหนึ่งแถวปทุมวันนั้น

Loading...

ล่าสุดวันนี้ 25 ม.ค.64 มีรายงานว่า มีกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน นำโดย เต้ อาชีวะ มารวมตัวกันที่หน้า สน.พหลโยธิน กว่า 20 คน เดินทางมาสังเกตการณ์ด้วย จากนั้น ไมค์ ภาณุพงศ์ จึงได้โพสต์ข้อความ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ภาณุพงศ์ จาดนอก ว่า ตอนนี้มีคนแจ้งว่า กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันไปดักรอผมที่ สน.พหลโยธิน กว่า 20 คน บอกว่าจะมากระทืบผม

ซึ่งต่อมาทางด้้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน กล่าวว่า ที่นี่เป็นสถานที่ราชการไม่ว่าถ้าจะมาให้กำลังใจมาสังเกตการณ์หรือมาดูเหตุการณ์ ขอให้ทุกท่านอยู่ในความสงบ อย่ากระทำการใดอันเป็นการยั่วยุฝั่งตรงข้าม และหวังว่าคงได้รับความร่วมมือจากทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ทุกท่าน

ทั้งนี้เมื่อ นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ เดินทางมาถึงเพื่อให้กำลังใจ ไมค์ ระยอง ซึ่งที่จะเข้าไปใน.พหลโยธิน ได้มีหนึ่งในผู้ร่วมสังเกตุการณ์ของกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ปาขวดน้ำใส่ นพ.ทศพร พร้อมกับชี้หน้า โดย นพ.ทศพรกล่าวว่า เขาทักทาย และชวนคุย บอกขอปีนรั้วข้ามมาคุยได้ไหม พอคุยกันสักพักนึง คนในรั้วพยายามถามเหมือนให้มีเรื่อง คุณตำรวจเลยเข้าไปเชิญให้ไปอีกทางดีกว่า ผมก็เลยออกมา

ที่มาและขอบคุณ ภาณุพงศ์ จาดนอก

Loading...