“นิว สิริชัย”เหวอ เพิ่งได้ประกัน

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 ม.ค.63   สืบเนื่องจากกรณีที่ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือนิว อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และอยู่ในกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านถ.เชียงราก ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

Loading...

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวงได้นำตัว นายสิริชัย  มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลจากนั้นศาลได้อ่านคำสั่งคำร้องขอฝากขังดังกล่าวให้พนักงานสอบสวนผู้ร้อง ผู้ต้องหาและทนายความผู้ต้องหาฟังทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาล  โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาในระดับอุดมศึกษา โดยมีอาจารย์ในสถาบันที่ผู้ต้องหาศึกษาอยู่เป็นผู้ประกัน หากปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนน่าเชื่อว่าผู้ต้องหาจะไม่หลบหนี จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาระหว่างสอบสวน

ล่าสุด โซเชียลกำลังพูดถึงเป็นวงกว้าง หลัง ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานว่า นายสิริชัยถูกจับกุมตัวอีกครั้ง หลังได้รับการประกันตัวและปล่อยตัวจากศาลจังหวัดธัญบุรี โดยนายสิริชัย ได้ถูกจับกุมในท้องที่สภ.ธัญบุรี ก่อนถูกพาตัวไปแจ้งข้อกล่าวหา ม.112 ที่สภ.ดังกล่าว โดยพงส.จากสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี เดินทางมาแจ้งข้อกล่าวหา

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ   TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

Loading...