“ธนกร”สวน”เสรีพิศุทธ์” ย้อนกลับไปดูตัวเอง

14 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 14 ม.ค.64   สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก เพราะบ่อนกระจอกๆ ยังปราบไม่ได้  ล่าสุดนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า

(อ่านข่าว)“ตู่”ถึง”ตู่” ไล่ไปลาออก แซะเรื่องกระจอก ยังปราบไม่ได้

Loading...

ต้องชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจกันก่อนว่า ตนเห็นว่ามีหลายคนที่นำเอาคำพูดของท่านนายกฯไปบิดเบือน การที่ท่านนายกฯบอกว่า ไม่มีใครทำได้สำเร็จเพียงคนเดียว ต่อให้ 100 นายกฯก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน ไม่ว่าใครเก่งกาจสามารถแค่ไหน ก็ทำไม่ได้ทั้งนั้น ซึ่งเจตนารมณ์ของท่านนายกฯนั้นก็ชัดเจน จนไม่ต้องตีความอยู่แล้วว่า ไม่มีใครที่จะทำได้สำเร็จด้วยตัวเองเพียงคนเดียว ถ้าทุกฝ่ายไม่ให้ความร่วมมือ ดังนั้นหากจะให้สำเร็จทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน เช่นเดียวกับการทำงานให้กับประเทศ ทุกคนจะต้องร่วมมือกัน ประเทศจึงจะเดินหน้าไปได้ บ่อนการพนันก็เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าปราบไม่ได้ แต่ทุกคนต้องให้ความร่วมมือด้วย เพื่อให้สิ่งเหล่านี้หมดไปอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ตนอยากจะย้อนความจำว่า ในสมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังรับราชการอยู่ ก็มีบ่อนผิดกฎหมายให้ตำรวจไล่จับกันมาตลอด เมื่อจับเสร็จสักพักคนก็แอบไปเล่นกันอีก ก็เป็นแบบนี้เช่นกันไม่ใช่หรือ อย่าทำเหมือนความจำสั้น ดังนั้นก่อนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะออกมาตำหนิ หรือออกมาไล่ท่านนายกฯ ก็ควรย้อนไปดูผลงานตัวเองในอดีตด้วยว่า เคยทำได้สำเร็จ หรือกล้าลงโทษเด็ดขาดได้สักครึ่งหนึ่งอย่างที่ท่านนายกฯทำหรือไม่ ไม่ใช่พ่นน้ำลายไปวันๆ

Loading...