ไม่ใช่เวลา “ส.ว.วันชัย”ซัดฝ่ายค้าน ชาวบ้านจะอดตายอยู่แล้ว อย่าหาเรื่อง

24 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 24 มกราคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ ทนายวันชัย สอนศิริ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กแฟนเพจส่วนตัวของ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ เป็นโพสต์ที่ นายวันชัย ออกมาซัดฝ่ายค้าน ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะหาเรื่องกัน ชาวบ้านจะอดตายอยู่แล้ว อย่าหาเรื่องรัฐบาลเลย การเป็นฝ่ายค้าน ไม่จำเป็นจะต้องค้านไปทุกเรื่องควรจะต้องรู้จักกาละเทศะ เอาเวลามาร่วมมือร่วมใจทำงานร่วมกับรัฐบาล ให้ผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ดีไหม โดย นายวันชัย ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

ช่วงสถานการณ์โควิด จิตใจทุกคนก็จดจ่ออยู่ว่าเมื่อไหร่มันจะจบ เมื่อจบแล้วชีวิตความเป็นอยู่จะเป็นอย่างไร การทำมาหากินจะอยู่รอดหรือไม่ ความเป็นความตาย การดำรงอยู่ของชีวิตที่จะมีต่อไปในอนาคตของแต่ละคนที่ทุกข์ยากลำบากจากสถานการณ์นี้ ไม่ได้คิดเรื่องอะไรไปมากกว่านี้เลย นึกถึงกันแต่เรื่องปากท้อง จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีคนใดหรือไม่ จะมีหมัดเด็ดหมัดน็อคของฝ่ายค้านอย่างไร ชาวบ้านเขาไม่สนใจ หรือ คณะราษฎรจะชุมนุมไล่ใคร หรือ เรียกร้องอะไร ชาวบ้านเขาก็ไม่สนใจ เช่นกัน บางทีรู้สึกต่อต้านเอาเสียด้วย ทำนองว่าจะอดตายกันอยู่แล้วจะมาทำเรื่องเหล่านี้ไปทำไมกัน

ฝ่ายค้าน จะโหมโรงเล่นงานรัฐมนตรี คนนั้น คนนี้ บอกว่ามีใบเสร็จอย่างนั้น อย่างนี้ จะต้องตายคาเวทีแน่นอน ดูเหมือนชาวบ้านเขาก็ไม่ตื่นเต้นสนใจอะไร ยิ่งเห็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ในครั้งที่ผ่านๆมาก็อย่างงั้นๆแหละ โฆษณาเสียตูมตามใหญ่โต ถึงคราวอภิปรายจริง ทั้งเนื้อหาและคนอภิปราย ก็แทบจะไม่มีอะไร จืดชืด ไม่มีพลัง โดยเฉพาะข้อมูลอย่างที่เขาว่ารู้ๆกันอยู่แล้ว ไม่ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจแต่อย่างใด

ยิ่งในสถานการณ์โควิดอย่างนี้ คนแทบจะไม่ได้สนใจกับเรื่องที่โหมโรงมาเลย กลับพูดกันในทำนองว่าจะหาเรื่องกันไปทำไม เอาเวลามาร่วมมือร่วมใจกัน ทำงานร่วมกับรัฐบาลในสถานการณ์นี้ดีไหม จำเป็นจะต้องอภิปรายไม่ไว้วางใจตามฤดูกาลหรือเปล่า ถ้าไม่มีอะไรเป็นพิเศษถึงขั้นคอขาดบาดตาย ไม่ต้องอภิปรายกันได้ไหม รอให้โควิดมันสงบเรียบร้อยเสียก่อนค่อยมาว่ากันจะดีกว่า

บางครั้งการไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจอาจจะได้คะแนนมากกว่าการอภิปรายเสียอีก เผลอๆไม่มีทีเด็ดอะไร เป็นไปแบบเดิม ก็อาจจะถูกคนดูโห่ฮาปาเวที เสียผู้เสียคนไปเปล่า การเป็นฝ่ายค้านและคณะราษฎรไม่จำเป็นจะต้องค้านไปทุกเรื่อง ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ควรจะต้องรู้จักกาละเทศะ อารมณ์และความรู้สึกของชาวบ้านบ้าง บอกตรงๆเลยว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะหาเรื่องกัน

ที่มาและขอบคุณ ทนายวันชัย สอนศิริ

Loading...