“ลุงพล”เข้ามอบตัว โดน 4 ข้อหา

26 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 26 มกราคม  จากกรณีที่สำนักงานป่าไม้ จ.มุกดาหาร มอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้าแจ้งความเอาผิด นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กับเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สภ.กกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในคดี ครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484และคดีทำร้ายร่างกาย ข่มขืนใจผู้สื่อข่าว และข้อหาพยายามชิงทรัพย์

Loading...

ล่าสุดเมื่อเวลา เวลา 09.00 น. ผ่านมา นายไชย์พล วิภา ได้เดินทางด้วยรถส่วนตัว พร้อมกับทนายส่วนตัว  และป้าแต๋นที่เดินทางมาให้กำลังใจ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกฉบับที่ 1 ซึ่งนายไชย์พล ให้การปฏิเสธ ทั้งสองคดี เนื่องจากไม่ได้มีเจตนาที่จะครอบครองไม้ แต่เป็นเพราะความไม่รู้ และไม่ได้มีเจตนาหลอกลวงผู้ใด เป็นความเชื่อส่วนบุคคล


ส่วนคดีทำร้ายร่างกายนักข่าว ก็ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกาย แม้ภาพจะปรากฏออกมาถึงความรุนแรง แต่เจตนาแท้จริง เพียงแค่หยอก เพราะนายไชย์พลสนิทกับผู้สื่อข่าวทั้งสองช่อง สำหรับขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวน จะรวบรวมเอกสารส่งอัยการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นจากการเข้ารับทราบข้อหา นายไชย์พลจะเดินทางไปพบกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความส่วนตัว จากเดิมที่กำหนดว่าจะไปไหว้พระขอพร ร่วมกัน แต่ได้ยกเลิกกิจกรรมไหว้พระ ทำบุญ แต่จะมีการพูดคุยปรึกษาเรื่องคดีน้องชมพู่เป็นการส่วนตัว ก่อนที่ทนายตั้มจะเดินทางกลับ กทม. และจะกลับมาลงพื้นที่บ้านกกกอกขึ้นพิสูจน์ ภูเหล็กไฟ จุดพบศพน้องชมพู่ว่าสามารถเดินขึ้นมาเสียชีวิตเองได้หรือไม่

ขอขอบคุณ พรภิรมณ์ อุระแสง

Loading...