“ระยอง” เตรียมคลายล็อก 10 กิจการ

26 มกราคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 26 ม.ค. จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ที่ส่งผลให้หลายๆจังหวัดต้องมีการล็อกดาว เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ล่าสุดถือเป็นข่าวดีของชาวระยองที่จะมีการคลายล็อกในวันพรุ่งนี้ โดยนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองพร้อมด้วย นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สาธารณสุขจังหวัดระยอง ได้ร่วมแถลงความคืบหน้า สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง ที่ห้องอินทรวิชิต ศูนย์ราชการ จ.ระยอง ว่า

Loading...

วันนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ยอดเป็น 0 ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 576 คน รักษาหายแล้ว 544 ราย ยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 31 คน

โดยการประชุมร่วมกันเกี่ยวกับมาตรการการผ่อนคลาย หลังจากที่ภาคตะวันออกสามารถควบคุมการระบาดโควิด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็น 0 ทั้ง 8 จังหวัด ในภาคตะวันออก ทาง ศบค.ชุดเล็ก ได้มีความเห็นที่จะลดจากพื้นที่เสี่ยงพิเศษ หรือสีแดงเข้ม เป็นพื้นที่ควบคุม หรือสีส้ม โดยจะมีการเสนอเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาต่อไป

สำหรับมาตรการผ่อนคลายนำไปสู่การเปิดกิจการต่างๆ มีดังนี้ร้านนวดแผนไทย นวดหน้า นวดตัว นวดฝ่าเท้า ,ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตีมอลล์ ห้างค้าปลีก ศูนย์จำหน่ายสินค้า ,คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม -พิพิธภัณฑ์ อุทยานการเรียนรู้ ศูนย์การเรียนรู้ หรือสถานที่อื่นใดที่มีลักษณะเดียวกัน ,ห้องสมุดสารธารณะ ,สวนสาธารณะ แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชายหาด ,สนามกีฬา ลานกีฬา ลานกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อออกกำลังตายที่ไม่เล่นเป็นทีม ,สนามกอล์ฟ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟ ,สนามยิงปืน -ตลาดนัด

โดยทั้ง 10 กิจการ/กิจกรรมดังกล่าวจะเปิดตามปกติ แต่ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการ ช่วยประสานให้พนักงานของแต่ละร้านที่จดไทม์ไลน์ของตัวเองไว้ เพื่อเตรียมความพร้อมหากพบผู้ติดเชื้อ โดยเตรียมจะเปิดในวันที่ 27 ม.ค.64 นี้ แต่ขอความร่วมมือให้ทางผู้ประกอบการ ช่วยประสานให้ทางพนักงานเขียนไทม์ไลน์ไว้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมหากพบผู้ติดเชื้อ ส่วนสถานที่ที่ยังต้องปิดต่อไปมีดังนี้ สนามมวย สนามชนไก่ ศูนย์พระเครื่อง โรงเรียนกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สวนน้ำ บ่อตกกุ้ง ร้านเกม ร้านสักผิวหนัง ผับบาร์ และอาบอบนวด

ซึ่งสถานการณ์โดยรวมยังคงต้องยกการ์ดสูงไว้ แม้ตัวเลขจะเริ่มลดลงจนวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อ ทุกคนยังคงต้องเฝ้าระวังตัวเองตามมาตรการสาธารณสุขกำหนด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 การปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันตามสาธารณสุขกำหนด ถือเป็นวัคซีนชั้นดีที่จะป้องกันไม่ให้ติดเชื้อโควิด-19.

Loading...