“วิรัช”สะกิด”วิโรจน์” โดนคดีมาไม่คุ้ม

18 กุมภาพันธ์ 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

เดือดทุกวันจริงๆสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล ซึ่งเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมของการอภิปรายว่า

Loading...

“ส่วนใหญ่วันนี้อภิปรายเรื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจ โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ตอบอภิปรายในสภาอย่างมีสีสัน

ระหว่างการอภิปรายก็ได้มีการปะทะคารมกันบ้าง ถือว่าเป็นเรื่องปกติในระบอบประชาธิปไตย และในการอภิปรายก็ได้มี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) อภิปรายถึงเรื่องพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กรณีไม่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณ ตนก็ได้ติดตามประเด็นและทราบว่า เป็นเรื่องของทหารที่ถวายสัตย์ปฏิญาณในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว เป็นคนละส่วนกับถวายสัตย์ปฏิญาณรับตำแหน่ง คณะรัฐมนตรี (ครม.)

การอภิปรายวันนี้เหมือนต่างคนต่างพูด ฝ่ายค้านถามรัฐบาลก็ตอบอย่างเต็มที่ ในประเด็นที่คิดว่าเป็นประเด็นสำคัญ และเป็นประเด็นที่ต้องการตอบเนื้อ ๆเราก็อย่าไปน้ำตามเขา เอาแต่เนื้อหาสาระอย่างเดียว ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์  ไม่ได้สั่งการอะไรวิปรัฐบาลเป็นพิเศษ เพียงแต่บอกว่าฝ่ายค้านอยากพูดอะไรก็ให้พูดได้เต็มที่ พยายามบอกกับพวกเราว่า อะไรที่ไม่เกินเลยไปก็อย่าเพิ่งประท้วง ตนเองก็บอกว่าถ้าเขาอภิปรายเป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับก็ปล่อยเขาไม่ต้องประท้วงและถ้าใครอภิปรายได้ดี ไม่ได้ผิดกฎข้อบังคับก็ให้พูดไป

ทั้งนี้ นายวิรัช ได้เดินมาหา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล หลังขึ้นอภิปรายปมการบริหารวัคซีนโควิดภายใต้การดูแลของพล.อ.ประยุทธ์ และ นายอนุทิน

โดยกล่าวกับนายวิโรจน์ ว่า “อะไร ที่ยอมได้ก็ยอม น้องเอ้ย โดนคดีมาไม่คุ้ม ให้ดูนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นตัวอย่าง เพราะผ่านมาแล้ว” ซึ่งทางด้าน นายวิโรจน์ กล่าวว่า “ผมทำตามข้อบังคับครับ”

จากนั้น นายวิรัช ได้แซวว่า “ถ้าวัคซีนมาให้ฉีดคนแรก พร้อมไหม” ซึ่งนายวิโรจน์ ก็ตอบกลับว่า “พร้อมครับ”

Loading...