“พปชร.”ยังไม่ลงดาบ 7ส.ส.แหกมติ

22 กุมภาพันธ์ 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการประชุมสภา เมื่อวันที่ 16 ก.พ.64 ที่ผ่านมา โดยเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีรายบุคคล มีทั้งหมด 10 ท่านประกอบ นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ทั้งนี้จากการลงมติ ครม.ของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ทั้ง 9 รัฐมนตรี ได้อยู่ต่อ โดยมีมติที่ประชุมไว้วางใจ

Loading...

แต่ทั้งนี้ล่าสุด ทางด้าน พรรคพลังประชารัฐได้มีการเคลื่อนไหว หลังจากที่จบศึกซักฟอก โดย นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรค แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค กรณี ที่ 7 ส.ส. ของพรรคประกอบด้วย

1.น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ 2.นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา 3.น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ 4.น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ 5.น.ส.ภาดาห์ วรกานนท์ 6.นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. และ 7. นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส. ระยอง โหวตสวนมติพรรคร่วมรัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ที่ประชุม คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมีระยะเวลาตรวจสอบ 15 วัน เมื่อได้ข้อสรุป ให้เสนอต่อกรรมการบริหารพรรคทันที ได้แก่ 1.นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นประธาน 2.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ 3.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ 4.นายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ 5.นายสมศักดิ์ คุณเงิน เป็นกรรมการ และ 6.นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ เป็นโฆษกกรรมการชุดดังกล่าว

Loading...