Saveอแมนด้า โดนปลดทูตสุขภาพจิต อ้างหวั่นขัดแย้ง

2 มีนาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 2 มีนาคม เรียกว่ากลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมจับตามองและให้ความสนใจในขณะนี้ ภายหลังจากที่กรมสุขภาพจิตได้ออกมาประกาศ ยุติ บทบาทการเป็นทูตกรมสุขภาพจิต ของ อะแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 หลังแต่งตั้งได้เพียง 5 วัน ซึ่งกรมสุขภาพจิตที่เป็นผู้แต่งตั้งให้เหตุผลไว้ในจดหมายข่าวว่า

Loading...

เนื่องจากทราบถึงความกังวลของประชาชนต่อการมอบหมายภารกิจให้แก่ อะแมนด้า และกรมสุขภาพจิตรับทราบถึงความกังวลใจของประชาชนในขณะนี้ และกรมสุขภาพจิตไม่สามารถดำเนินภารกิจที่อาจจะก่อให้เกิดความขัดแย้งและสร้างความไม่สบายใจแก่ประชาชนในสังคมได้
ล่าสุด หลังประกาศดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีแฟนนางงามและชาวเน็ต พร้อมใจติด #SaveAmanda เพื่อให้กำลังใจแก่สาวงาม พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตัดสินใจของกรมสุขภาพจิตในครั้งนี้ อาทิ


– ล่าสุดอแมนด้าโดนปลดออกจากทูตกรมสุขภาพจิต เพียงเพราะสลิ่มไม่ชอบไม่พอใจที่อแมนด้าออกมา Call out เรื่องความรุนแรงในประเทศR.I.P ประเทศไทยแบบถาวร โดนปลดเพราะเรื่องที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น โครตเหี้ย #saveamanda #whathappeninginthailand

กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข คือ กรมอะไร เป็นทูตไปทำไม ถ้าเป็นแล้วพูดอะไรไม่ได้ ให้อยู่เงียบๆ นั่งสมาธิกับเหตุการณ์บ้านเมืองแบบนี้หรอ ทั้งกรมควรคิดแล้วนะว่าตัวเองยังมีจิตใจเป็นมนุษย์อยู่หรือไม่
#SaveAmanda


ไทยเราอยู่ในยุคดาร์คเอจแบบเบาๆ ตอนนี้ใครแสดงออกค้านฝ่ายที่กุมอำนาจ จะโดนกลั่นแกล้งในทุกวิถีทางด้วยอำนาจที่พวกเขามี ดังนั้นสภาพการณ์จะเอื้อให้คนหันเหไปเข้ากับฝ่ายมีอำนาจ เพื่อความผาสุกของตน หรือไม่อาจจะอยู่เงียบๆไปเสียดีกว่า ทั้งหมดเป็นเรื่องค่อนข้างปกติมาก มนุษยชาติวนเวียนกับเรื่องนี้มาตั้งแต่โบราณกาล และจะเป็นต่อไปอีกนานแสนนาน การแสดงออกยืนหยัดอยู่ข้างความถูกต้องจึงเป็นเรื่องเจ็บปวด และมีต้นทุนสูงอย่างไม่น่าเชื่อ ใช้ความอดทน ความเข้มแข็ง และความกล้าหาญ แลกมากับสิ่งที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าในช่วงชีวิตนี้เราจะได้สัมผัสเองไหม ขอแสดงความชื่นชมจากใจ แด่เหล่าผู้มีชื่อเสียงที่ออกมาถามหาความยุติธรรม ความถูกต้อง จากประเทศไทย มันจะทำร้ายพวกคุณครับ ..แต่พวกคุณจะไม่โดดเดี่ยว #saveamanda

ขอขอบคุณ amanda.obdam

Loading...