ข่าวด่วนต้องฟังกับ”ยุคล” แห่Save”อแมนด้า”โดนปลดฟ้าผ่า จุดยืนเธอชัดเจนสุดๆ (มีคลิป)

2 มีนาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 2 มีนาคม 2564 นายยุคล วิเศษสังข์ หรือ คุณหนึ่ง ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาอัพเดทข่าวสาร ผ่านรายการ ข่าวด่วนต้องฟังกับ”ยุคล” ในหัวประเด็นเรื่อง แห่Save”อแมนด้า”โดนปลดฟ้าผ่า จุดยืนเธอชัดเจนสุดๆ โดยมีบางช่วงบางตอน คุณหนึ่ง กล่าวว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา กรมสุขภาพจิต ได้ออกมาแถลงการณ์ ยืนยันนะครับว่า ขอยุติ บททบาทการเป็นทูตกรมสุขภาพจิต ของ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

Loading...

และล่าสุด ในโลกโซเชียล ได้มีทำการขึ้น #SaveAmanda อแมนด้า โดนปลดอย่างกระทันหัน หรือจะเรียกว่า โดนปลดฟ้าผ่า ก็ว่าได้ หลัง อแมนด้า ได้รับการแต่งตั้งมารับหน้าที่เป็น ทูตกรมสุขภาพจิต ได้เพียง 5 วัน

งานนี้ถูกโยงว่าเกี่ยวข้องกับทัศนะคติทางการเมือง เพราะ อแมนด้า ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรียกร้อง เคียงข้างกับกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองอย่างชัดเจนนะครับ หรือแม้กระทั่ง กรณีล่าสุด อแมนด้า ได้ทำการโพสต์เป็นภาษาอังกฤษ โดยมีการเรียกร้องไปถึงเพื่อนต่างชาติ ให้เข้ามาช่วยประเทศไทยด้วย และจากการโพสต์ดังกล่าวนี้ ดร.เสรี วงษ์มณฑา ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก 7 ข้อ ตอบคำถามของ อแมนด้า ทั้งหมด พร้อมกับบอกว่าคนแบบนี้ การมีทัศนะคติทางการเมืองแบบนี้ มาเป็น ทูตกรมสุขภาพจิต ได้อย่างไร

และด้าน กรมสุขภาพจิต ที่เป็นผู้แต่งตั้งให้เหตุผลไว้ในจดหมายข่าวว่า เนื่องจากทราบถึงความกังวลของประชาชนต่อการมอบหมายภารกิจให้แก่ อแมนด้า และกรมสุขภาพจิต รับทราบ ถึงความกังวลใจของประชาชนในขณะนี้ และกรมสุขภาพจิตไม่สามารถดำเนินภารกิจที่อาจจะก่อให้เกิดความขัดแย้ง และ สร้างความไม่สบายใจแก่ประชาชนในสังคมได้ ทั้งนี้ สามารถรับฟังเนื้อหาทั้งหมดแบบเต็มได้ ในคลิปด้านล่าง

ชมคลิป

Loading...