ชายหมวกขาว แค่มาดูแลความสงบ

2 มีนาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณี มีกลุ่มชายหัวเกรียนนับร้อยๆ สวมใส่หมวกสีขาว คล้ายทหาร เดินเข้าใกล้ม็อบ กลุ่ม REDEM ที่รวมตัวชุมนุมกัน ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา เพื่อขับไล่เผด็จการ และจะเดินขบวน จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เดินเท้าไปบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ค่ายกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทำให้ประชาชนหลายต่อหลายคนเกิดความสงสัยว่า กลุ่มชายหัวเกรียนสวมใส่หมวกสีขาว ดังกล่าวนี้ เป็นใคร และ กำลังมุ่งหน้าไปใกล้ ม็อบ กลุ่ม REDEM

Loading...

วันที่ 2 มี.ค. 2564 แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีดังกล่าว สื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอภาพที่ระบุถึงทหารนอกเครื่องแบบใส่หมวกสีขาวนิรภัยสี เข้าดูแลรักษาพื้นที่บริเวณหน้ากรมทหารราบที่ 1 ทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์

กำลังพลของหน่วยในบริเวณใกล้พื้นที่ชุมนุมสามารถออกมาปฎิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยได้ เพราะขณะนี้อยู่ระหว่างการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉินฯ ทหารปฎิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยเจ้าพนักงาน ในกรณีที่ตำรวจร้องขอ

ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพระราชฐาน ซึ่งเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งรักษาหน่วยที่ตั้งออกมาดูแลรักษาความสงบโดยรอบได้ โดยการประสานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งการออกมาดังกล่าวเพื่อดูแลป้องกันพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น การดูแลการชุมนุมก็ยังเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ที่มาและขอบคุณ โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongtep,Deep Blue Sea

Loading...