ครูสาวผวา โรคจิตรังควาน ฉุนจีบไม่ติด ตร.ทำแค่จับปล่อย

10 มีนาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีกำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ ที่ครูสาววัย 28 ปี ที่จังหวัดขอนแก่น ถูกชายโรคจิตในหมู่บ้านขว้างท่อนไม้ใส่บ้านทะลุกระจกเข้าห้องนอนกลางดึก ครูสาวตกใจรีบคลานออกจากห้องจนถูกเศษกระจกบาดเท้า เผยผู้ก่อเหตุตามก่อกวนบ่อยครั้งทั้งเผาร้านเกมพี่ชาย เผารถจักรยานยนต์ คาดไม่พอใจที่ทักแชทมาขอมีเพศสัมพันธ์กับครูสาวโดยเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Panda Sunshine ได้ออกมาโพสต์ข้อความส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า….

Loading...

ใครมีทนายแนะนำบ้างคะ โดนแบบนี้หลายรอบแล้วค่ะแต่ดำเนินคดีไม่ได้ซักที เพราะเขาอ้างว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวช มีใครให้คำแนะนำได้บ้างคะ ที่ผ่านมา เผารถมอเตอร์ไซค์ไปแล้ว2คัน เผาร้านเกม ทุบหน้าต่างครั้งนี้ครั้งที่2 ครั้งแรกหนักกว่านี้เขวี้ยงก้อนหินรัวๆแต่ไม่มีใครอยู่ในห้อง แต่ครั้งนี้โชคร้ายเราได้รับบาดเจ็บ เคยทำการตกลงกับผู้ปกครองหลายข้อ แต่ไม่ทำตามสัญญา เช่น ไม่พาไปรักษา ไม่กินยา ปล่อยให้มากระทำอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า แล้วเมื่อผิดสัญญาเราทำอะไรได้บ้าง และที่น่าเหลือเชื่อคือเข้าข้างหลานตัวเอง ไม่เคยยอมรับผิดทั้งที่มีพยานหลักฐานมากตลอด จับไปแปปเดียวก็ปล่อยออกมา แล้วก็มาก่อเหตุอีกซ้ำๆ ไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเลย ขอคำแนะนำจากผู้รู้ด้วยนะคะ #ต้องเป็นข่าวหรือเปล่าค่อยจะดำเนินคดีได้

จากภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งรูปร่างสันทัด ถือวัตถุบางอย่างเดินมาหยุดที่บริเวณข้างบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่เขาจะขว้างวัตถุที่อยู่ในมือใส่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะเดินกลับไปอย่างช้าๆ ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่รู้ว่าถูกกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาในเวลาประมาณเที่ยงคืน โดยหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า ถูกชายคนดังกล่าวก่อกวนในลักษณะนี้หลายครั้งและผู้เสียหายต้องทนอยู่ด้วยความหวดระแวงมานานหลายปีโดยไม่มีหน่วยงานไหนจัดการกับชายผู้ก่อเหตุอย่างเด็ดขาดได้

โดยนางสาวอภิญญา สารศรี อายุ 28 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กล่าวว่า ในกลางดึกคืนเกิดเหตุหลังจากที่ตนเองเตรียมข้อมูลการเรียนการสอนเสร็จ ขณะปิดไฟกำลังจะนอน จู่ๆ ก็มีเสียงของแข็งกระแทกเข้ากับกระจกหน้าต่างห้องก่อนที่กระจกจะตกแตกกระจายลงพื้น ด้วยความตกใจตนเองจึงรีบเปิดประตูออกจากห้อง เพื่อที่จะมาส่องดูว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่ทันระวังทำให้เศษกระจกบาดที่บริเวณฝ่าเท้า และเมื่อออกมาส่องกระจกดูก็พบว่า มีชายคนหนึ่งซึ่งตนรู้จักดีเพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันที่เคยมาก่อกวนตนเองบ่อยครั้ง กำลังเดินออกไปจากบริเวณข้างบ้าน ตนเองจึงเปิดไฟและร้องเรียกพ่อและแม่ที่อยู่ข้างล่างให้มาช่วยเหลือพร้อมกับสำรวจความเสียหาย รวมทั้งเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่า ผู้ที่มาก่อเหตุคือนายสราวุธ จำปาบัว หรือ เอ็ม อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน

ตนเองไม่ทราบว่าทำไมนายเอ็มถึงชอบมาก่อกวนตนเองไม่เลิกทั้งที่ไม่เคยไปทำอะไรให้ แต่หากจะให้คาดเดาก็มีอยู่เรื่องเดียวคือก่อนหน้านี้เมื่อประมาณปี 2558 นายเอ็มเคยทักแชทเฟซบุ๊กมาหาตนเองในลักษณะขอมีเพศสัมพันธุ์ด้วย แต่ตนเองไม่สนใจและไม่ตอบ จากนั้นนายเอ็มก็เริ่มส่งข้อความที่มีถ้อยคำหยาบคายและด่าทอตนเองมาเรื่อยๆ หนักเข้าจนถึงขั้นก่อเหตุทำลายทรัพย์สิน เช่น จุดไฟเผ่าไร่อ้อยของพ่อแม่ จุดไฟเผาร้านเกมของพี่ชาย จุดไฟเผารถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่นำมาซ่อมจนวอดทั้งคัน

โดยหลังก่อเหตุแต่ละครั้งทางครอบครัวตนเองก็ไปแจ้งความ และทางครอบครัวนายเอ็มก็มาขอโทษ แต่ก็ยังถูกนายเอ็ม ตามก่อกวนไม่เลิก ทำให้ทุกวันนี้ต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง เพราะไม่รู้ว่าวันข้างหน้านายเอ็มจะมาก่อเหตุอะไรที่รุนแรงมากกว่านี้หรือไม่ จึงอยากวิงวอนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือ หากเป็นไปได้ตนก็อยากให้ส่งตัวนายเอ็มไปอยู่กับพ่อและแม่ที่ จ.พิษณุโลก หากนายเอ็มยังอยู่ในหมู่บ้านแบบนี้ก็อาจจะก่อเหตุกับตนเองหรือคนอื่นๆ ได้

ที่มาและขอบคุณ Panda Sunshine ,I Am Khonkaen

Loading...