“หมอทศพร” ซัด “นายกฯ” ฉีดแอลกอฮอล์ แนะอย่าทำตาม

10 มีนาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จัดงานแถลงข่าวที่ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จจากภารกิจ ได้ออกมาตอบคำถามสื่อมวลชนที่รอสัมภาษณ์ ซึ่งนายกฯได้เดินมาหาผู้สื่อข่าว และตอบคำถามผู้สื่อข่าวก่อนที่จะนำสเปร์ยแอลกอฮอล์ฉีดมายังผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น


ล่าสุด น.พ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตส.ส.เพื่อไทย ในฐานะจักษุแพทย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กซัดนายกพร้อมแจงถึงถึงอันตรายของแอลกอฮอล์ เมื่อเข้าสู่ดวงตา โดยระบุว่า เล่นเป็นเด็กเด็กไปได้ ดวงตาของคนเราเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อน ธรรมชาติจึงสร้างให้อยู่ในโครงกระดูกเบ้าตาด้านหน้ามีหนังตาคอยปิดเปิดป้องกันบนตัวดวงตาเองมีฟิล์มน้ำตาเคลือบอยู่

Loading...

เวลามีอะไรเข้าตาน้ำตาจะไหลออกมาโดยอัตโนมัติเพื่อล้างสิ่งที่เป็นอันตรายออกไปทันทีสารเคมีไม่ว่าจะเป็นในรูป น้ำ ไอ หรือสเปรย์จะเป็นกรด เป็นด่าง หรือเป็นแอลกอฮอล์ล้วนแต่มีอันตรายต่อดวงตาสามารถทำให้เกิดการระคายเคือง ocular irritationกระจกตาอักเสบ keratitisกระจกตาถลอก corneal abrasionหรืออาจจะทำให้กระจกตาเป็นฝ้าขาวไปเลยหรือทะลุเข้าไปในลูกตาได้ขึ้นอยู่กับชนิด และความเข้มข้น

เห็นภาพนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยถือขวดสเปรย์เดินฉีดใส่หน้าผู้สื่อข่าวเป็นที่สนุกสนานแล้วเป็นห่วงครับพ่อแม่ทุกคนควรจะเผยแพร่คลิปนี้ออกไปแล้วสอนลูกหลานครูทุกท่านก็ช่วยสอนนักเรียนอย่าเอาอย่างนายกรัฐมนตรีนะครับแล้วท่านนายกฯเองก็เลิกเล่นเป็นเด็กๆเสียทีโตแล้วนะครับรักและเป็นห่วงนะครับอะไรเข้าตา รีบล้างด้วยน้ำสะอาดให้มากที่สุดทันที แล้วรีบไปโรงพยาบาลครับ

ขอขอบคุณ

Loading...