“ไป่ ทากอน”โดนทหารจับแล้ว

8 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 8 เมษายน 2564 สืบเนื่องจากกรณีหลังจากก่อนหน้านี้รัฐบาลทหารเมียนมา ที่ก่อรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ของนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ ออกหมายจับบรรดา ดารา คนดัง รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์ ที่ออกมาแสดงออกต่อต้านการรัฐประหารไปแล้วกว่า 20 ราย

Loading...

]ล่าสุดทางด้านเฟสบุ๊ก May Chot Tway ของพี่สาว ไป่ ทากอน ดาราดังชาวเมียนมา โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 05.00 น. ตำรวจและทหาร ที่มาด้วยรถยนต์ 8 คัน ได้มาจับกุม Paing Tagon ที่บ้านพัก พี่สาวบอกว่าขอให้ช่วยกระจายข่าวนี้เพราะเขากำลังป่วย  ขณะที่ Yee Mon Kyaw ผู้จัดการไป่ ยืนยันว่า ไป่ ถูกทหารควบคุมตัวไปแล้ว ในขณะที่เขากำลังป่วย เราไม่สามารถย้ายเขาไปที่ปลอดภัยได้ทัน ขอได้โปรดช่วยอวยพรให้เขาปลอดภัยด้วย


สำหรับ ไป่ ทากอน ถูกออกหมายจับเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ในข้อหา ผลิต เผยแพร่ หรือกระจายข้อความ ข่าวลือ หรือรายงานใดๆ เจตนาให้หรืออาจทำให้เจ้าหน้าที่ ทหารบก ทหารเรือ หรือทหารอากาศในกองทัพต้องฝ่าฝืนคำสั่ง เพิกเฉย หรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ด้วยเจตนาให้หรืออาจทำให้สาธารณชนเกิดความหวาดกลัว หรือตระหนกเตกใจ เป็นเหตุชักจูงให้บุคคลกระทำความผิดต่อรัฐหรือความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นกฎหมายอาญา และจะต้องได้รับโทษจำคุกสูงสุด 2 ปี หรือปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมีศิลปินดารา ผู้มีอิทธิพลในโซเซียลมีเดียของเมียนมา กว่า 120 คนถูกออกหมายจับแล้ว ไป่ ทากอน เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย และร่วมชุมนุมประท้วงกับประชาชน ตั้งแต่วันแรกๆหลังการรัฐประหาร

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ May Chot Tway, Natty in Myanmar

Loading...