“บิ๊กป้อม”ปกป้อง”ศักดิ์สยาม”จริงใจไทม์ไลน์

8 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้ออกมาประกาศกักตัว 14 วัน เนื่องจากทีมงานหน้าห้องติดโควิด รวมถึงรัฐมนตรีอีกหลายคนที่ขอกักตัวด้วยเช่นกัน เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยอีกด้วยว่า นายศักดิ์สยาม มีอาการไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส แพทย์จึงแนะนำให้เดินทางเข้ามารับการรักษา และเฝ้าสังเกตอาการที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ โดยตนได้แอดมิดที่โรงพยาบาล ในและได้เจาะเลือดไปตรวจอีกครั้ง ผลออกมาเป็นบวกดังนั้นจะเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนต่อไป

Loading...

ล่าสุดวันนี้ 8 เม.ย.64 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวหลังมีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐมนตรีรายนี้ติดเชื้อโควิดแล้วไม่เปิดไทม์ไลน์ทั้งหมดว่า.. ไม่มี และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็บอกมาว่าติดจากลูกน้อง เขาติดจากหน้าห้องจะต้องถามไทม์ไลน์อะไรเพราะท่านก็ไม่ได้ไปไหนแค่ไปประชุมการติดก็ติดมาจากหน้าห้องซึ่งเป็นคนใกล้ชิด

ส่วนที่สังคมต้องการให้นายศักดิ์สยาม เปิดเผยไทม์ไลน์ รวมไปถึงการตรวจสอบการเดินทางผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะทั้งหมดนั้น ถ้าไปประชุมก็เปิดเผยแล้วว่าไปประชุมที่ไหน อย่างไร ซึ่งตนดูแล้วนายศักดิ์สยามก็มีความจริงใจ นอกจากนี้พลเอกประวิตร ยังย้ำว่านายศักดิ์สยามไม่ได้ติดเชื้อจากใคร แต่ย้ำว่าเป็นการติดจากคณะทำงานหน้าห้อง ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มันเป็นโซเชียล คุณจะเชื่อได้ไหมล่ะ โซเชียลใครเป็นคนเขียน

ทั้งนี้พลเอกประวิตรยังกล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วยว่านายกรัฐมนตรีได้สั่งการเป็นที่เรียบร้อยแล้วและกระทรวงกลาโหม กำลังพิจารณาสถานที่ ทุกอย่างได้เตรียมการไว้หมดแล้ว ขออย่าห่วง ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ทางกรุงเทพฯ ได้มีการเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 2 แห่ง คือโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ พุทธมณฑลสาย 3 และโรงพยาบาลบางขุนเทียน

Loading...