ส.ส.ภูมิใจไทยก็ติดโควิด ยอมรับเคยไปเที่ยวกับ”ศักดิ์สยาม”

8 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 8 เมษายน 2564 สืบจากกรณีที่มีการติดเชื้อโควิด-19 และมีคลัสเตอร์จากสถานบันเทิงในย่านกรุงเทพมหานคร โดยมีทั้งนักการเมือง ศิลปิน และพริตตี้โดยทั้งนี้นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า เมื่อวาน ( 7เม.ย.) ช่วงค่ำ ตนทราบผลตรวจเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นบวก ซึ่งจากการสอบสวนโรคน่าจะได้รับเชื้อจากการรับประทานอาหารร่วมกับกลุ่มเพื่อน โดยกลุ่มเพื่อนมีความใกล้ชิดกับร้านอาหารที่พบเชื้อใน กทม. เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

Loading...

ทั้งนี้ การพบกันก่อนวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. ทุกงาน ทุกท่านปลอดภัยแน่นอน ซึ่งเบื้องต้นไม่มีไข้ และไม่แสดงอาการใดๆ ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ตนกราบขออภัยทุกท่านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ ณ ที่นี้


เมื่อถามว่าได้ไปเที่ยวสถาบันเทิงย่านทองหล่อหรือไม่ นายกิตติชัย ยอมรับว่าตนเป็นวัยรุ่น ไม่มีแฟนและภรรยา ปกติเป็นคนชอบดื่มและชอบบรรยากาศฟังเพลง จึงมีไปผ่อนคลายบ้างบางครั้ง ส่วนเคยไปพร้อมกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย หรือไม่นั้น นายกิตติชัย ยอมรับแบบตรงๆ ว่า เคยไป แต่นานมาแล้ว เมื่อช่วงกลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปร้าน AINU ย่านทองหล่อ ที่เป็นบรรยากาศเปิด มีอากาศถ่ายเท


ทั้งนี้ นายกิตติชัยได้แจงไทม์ไลน์ โดยระบุว่า เรียนทุกท่าน และกราบขออภัยทุกท่านครับ เมื่อวานช่วงค่ำ ผมได้ทราบผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็น “บวก” (คือติดเชื้อครับ) การสอบสวนโรค ผมน่าจะได้รับเชื้อจากการทานอาหารร่วมกับกลุ่มเพื่อน (กลุ่มเพื่อนมีความใกล้ชิดกับร้านอาหารที่พบเชื้อใน กทม.) เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมาครับ การพบกันในก่อนวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน ทุกๆงาน #ทุกท่านปลอดภัยแน่นอนครับ


เบื้องต้นไม่มีไข้ และไม่แสดงอาการใดๆ ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่ รพ.โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ผมกราบขออภัยทุกท่าน กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
Timeline  ผมพยายามตรวจเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนทำงานในพื้นที่เป็นประจำครับ
วันที่ 1 เวลา 12.22 น. ตรวจโควิด swab รพ.พญาไท2 ไม่พบเชื้อ เวลา 18.00 น. งานน้ำชา ลาดน้ำขาวเปรง
วันที่ 2 ยกเลิกงาน – ผู้ร้องเรียนเอกสารไม่พร้อม- นัดปรึกษาหารือ ผู้ติดต่อไม่สะดวก
วันที่ 3 เวลา 15.00-16.30 น. พระราชทานเพลิงศพ วัดอุดมรังสี เวลา 20.00-20.45 น. ฟังพระอภิธรรม วัดจุกเฌอ
วันที่ 4 เวลา 9.30-10.00 น. งานสานใจอัดนินโมส ตลาด16 เวลา 18.30-20.00 น. งานแต่ง อบต.คลองนครเนื่องเขต
วันที่ 4 เวลา 21.30 น. ทานอาหารร่วมกัน 4 คน ที่ กทม . -เพื่อนๆ ติดโควิดทั้ง2 คน เพื่อนๆมีความใกล้ชิด ร้านอาหารที่พบเชื้อใน กทม.
วันที่ 5 อยู่คอนโดคนเดียว ยกเลิกไปร่วมงานวันเกิดรุ่นพี่ (พี่แม็ก เดโช)
วันที่ 6 เวลา 10.30-11.30 น. รพ.พญาไท2 รับวัคซีน ไข้เลือดออก เข็ม2 และไวรัสตับอักเสบAเข็ม2 ตรวจโควิด swab
วันที่ 7 อยู่คอนโดคนเดียว ผลตรวจเป็นบวก
วันที่ 8 เข้ารับการรักษาที่ รพ.
วันที่ 1-4 อยู่ฉะเชิงเทรา และวันที่ 5-7 อยู่กทม.
ตลอดเวลาที่อยู่นอกสถานที่ใส่หน้ากากอนามัยอยู่สม่ำเสมอครับ

ขอขอบคุณ กิตติชัย เรืองสวัสดิ์

Loading...