“ชูวิทย์”แถลงลั่น มีหลักฐานเด็ด จี้เปิดไทม์ไลน์

8 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 8 เมษายน 2564 เรียกได้ว่าชาวโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก หลังทางด้านนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยถึงกรณีมีการแพร่ระบายโควิด-19 จากทองหล่อ ทำให้มีการโยงถึงมีบุคคลระดับรัฐมนตรี นักการเมือง และ นักธุรกิจ หลายคนที่ติดเชื้อขณะนี้

Loading...

วันนี้ ที่โรงแรมเดวิส สุขุมวิท 24 นายชูวิทย์ กลมวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและเจ้าของสถานบันเทิงชื่อดัง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณี  คริสตัลคลับ เปรียบเสมือน ไทยคู่ฟ้าคลับ เพราะมีผู้บริหารระดับประเทศไปเที่ยวกัน หรือเจรจาถึงธุรกิจต่าง อาทิ โครงการธุรกิจหมื่นล้าน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีผับ บาร์ และ มีโซนวีวีไอพีที่รับสำหรับแขกพิเศษ มีเจ้าของเป็นนายทหารคนดัง ชื่อ อ๊อด สาเหตุที่ ผู้บริหารระดับประเทศไปยังสถานบันเทิงดังกล่าว เนื่องจากเป็นจุดที่คุยเรื่องธุรกิจแล้วไม่เกิดความเครียด

สำหรับการไปสถานที่แบบนี้ทั้งผู้ประกอบอาชีพ และ แขกต่างๆไปได้ ไม่ได้ผิด เพราะ เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดแบบนี้เมื่อไม่ได้ระวังตัวตั้งแต่แรกก็ต้องยอมรับ ซึ่งจะต้องเปิดเผยถึงข้อเท็จจริงในเรื่องไทม์ไลน์ที่แท้จริง เนื่องจากทำให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับความเดือดร้อน เช่น วินจักรยานยนต์, แท็กซี่, วิน, เด็กเสิร์ฟ และ อื่นๆ เพราะ อาจขาดรายได้

ส่วนตัวที่ออกมาพูดแบบนี้ เพียงต้องการเรียกร้องรัฐมนตรีและคณะให้เปิดไทม์ไลน์ที่แท้จริง เพื่อให้สังคมและประชาชนเป็นเห็นตัวอย่าง ซึ่งแบบนี้จะทำให้เกิดความน่ายกย่องมากขึ้นด้วยซ้ำ ส่วนผู้มีตำแหน่งทางการเมือง ไม่จำเป็นต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพราะไม่ใช่เรื่องผิด เพียงควรออกมาขอโทษประชาชนที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดครั้งนี้ อีกทั้งไม่ใช่สถานที่ผิดกฎหมาย

นอกจากนี้การแพร่ระบาดครั้งนี้นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า คัสเตอร์คริสตัลคลับรอบนี้จะมีการแพร่กระจายเชื้อออกไปมากกว่าคัสเตอร์ของดีเจมะตูม เพราะ คัสเตอร์รอบนี้ระบาดในกลุ่มคนรวย ผู้นำประเทศ ที่ต้องพบปะผู้คนจำนวนมาก

พร้อมกันนี้นายชูวิทย์ ยังระบุอีกว่า มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายทะเบียนรถของรัฐมนตรีที่เข้าไปจอดยังลานจอดรถวีวีไอพี ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งได้เปิดคลิปบรรยากาศภายในสถานบันเทิงดังกล่าวว่าภายในมีกิจกรรมอย่างไรบ้าง โดยภายที่เห็นมีความใกล้ชิดและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดได้โดยง่าย

ส่วนกรณีที่รัฐบาล โดย ศบค.มีมาตราการให้สถานบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ปิดเป็นระยะเวลา 14 วัน นายชูวิทย์ บอกว่า สถานบันเทิงที่เป็นลักษณะแบบนี้ไม่ใช่มีเพียงในกรุงเทพเท่านั้น แต่มีพื้นที่อื่นอีก ทั้งเชียงใหม่ ขอนแก่น พิษณุโลก และ อีกหลายๆที่ ซึ่งมองว่ารัฐควรมีมาตราการที่แน้วแน่ มั่นคง ถึงจะควบคุมโควิด-19ได้จริง และควรจำกัดในสิ่งที่ควรจำกัด ถ้าจะป้องกันไม่ได้ ต่อให้ปิด 14 วัน กลับมาเปิดอีกก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์โควิดได้เช่นเดิม

ส่วนกรณีที่ เจสซี่ วาร์ด เน็ตไอดอลสุดชื่อดัง ออกมาบอกว่า คลิปอเวนเจอร์ เป็นคลิปเก่าเมื่อ 3 ปีก่อน เอามาโยงโควิด 19 นายชูวิษย์ บอกว่า ไม่ต้องอาย หากคิดจะทำอาชีพเช่นนี้

Loading...