แห่ยกเลิกจอง เที่ยวโรงแรมหัวหิน

8 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดการระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 ครั้งที่ 3 ในประเทศไทย โดยในครั้งนี้เชื้อร้ายโควิด-19 กับ คลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ได้ส่งผลกระทบทำให้พื้นที่ย่านทองหล่อ รวมไปถึงพื้นที่ใกล้เคียง และจังหวัดต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดในครั้งนี้

Loading...

ทั้งนี้มีการเปิดเผยจาก นายรุ่งโรจน์ สีเหลืองสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า จากสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 มีการเปิดเผยไทม์ไลน์มียอดผู้ติดเชื้อค่อนข้างสูง ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่ อ.หัวหิน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางแบบครอบครัวจำนวนมาก แจ้งขอยกเลิกการจองห้องพักในช่วงเทศกาลสงกรานต์กว่า 30 %

ถึงแม้ว่าทางผู้ประกอบการโรมแรม หรือธุรกิจภาคบริการจังหวัดทุกภาคส่วน ได้ปฏิบัติตามมาตรการที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หรือ กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแนวทางป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด และยืนยันกับนักท่องเที่ยวและทุกฝ่ายว่าให้มั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัย หากมาท่องเที่ยวพื้นที่ อ.หัวหิน ช่วงสงกรานต์หรือช่วงอื่นก็ตาม

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.ประจวบฯ ขณะนี้มีไทม์ไลน์แล้ว 14 ราย รวมผู้ติดเชื้อสะสมการระบาดระลอกใหม่ ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อมีทั้งหมด 28 ราย และมีการคาดว่าจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก

Loading...