รถหนาแน่น แห่กลับอีสาน

10 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 10 เม.ย. 64  สืบเนื่องจากกรณีที่ ครม.อนุมัติให้หยุดยาวในช่วงเทสกาลสงกรานต์ ประชาชนได้เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนากันจำนวนมาก โดยเฉพาะ บรรยากาศการเดินทางมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ส่งผลให้ถนนมิตรภาพขณะนี้ มีการจราจรหนาแน่นหลายจุด เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์วันแรก ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษ ระบายปริมาณรถบนถนนมิตรภาพแล้ว 3 จุด

Loading...

บริเวณตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง ช่วงกิโลเมตรที่17 ถึงหลักกิโลเมตรที่42 และช่วงหลักกิโลเมตรที่47 ถึงหลักกิโลเมตรที่51 กับเปิดช่องทางพิเศษตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา ช่วงหลักกิโลเมตรที่161 ถึงหลักกิโลเมตรที่163 เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีรถยนต์สะสมจำนวนมาก เคลื่อนตัวได้ช้า

ขณะเดียวกัน บรรยากาศบนถนนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วงอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร ที่เปิดให้ประชาชนใช้บริการชั่วคราว เพื่อลดปัญหาสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ก็มีปริมาณรถยนต์ใช้บริการบนถนนมอเตอร์เวย์อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

ซึ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คาดการณ์ว่า จะมีประชาชนใช้ถนนมิตรภาพทั้งขาเข้า และขาออก เฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 4-5 แสนคัน โดยถนนมอเตอร์เวย์ช่วงดังกล่าว จะสามารถช่วยแบ่งเบาปริมาณรถบนถนนมิตรภาพได้วันละไม่ต่ำกว่า 4-5 หมื่นคัน

ที่มาและขอบคุร(ภาพ) JS100 Radio

Loading...