2แม่ลูกติดโควิด ไลฟ์สดโดนปฏิเสธรักษา

11 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 11 เม.ย.2564 เวลา02.29 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นคลิปไลฟ์สดของ พ่อแม่รายหนึ่ง หลังจากที่พบว่าลูกน้อยวัย 10 เดือน มีอาการไข้ขึ้ยสูงถึง 39 องศาเซลเซียส คาดว่าอาจติดโควิด พ่อแม่จึงพาลูกไปหาหมอที่รพ. โดยตระเวนไปถึง 4 รพ.แต่ถูกปฏิเสธหมด โดย 3 รพ.แรกให้เหตุผลว่า เตียงเต็ม จนมาถึงรพ.ที่4 ก็ยังถูกปฏิเสธ คนเป็นแม่จึงไลฟ์สดเพื่อระบายความอัดอั้นตันใจ ปล่อยโฮร้องไห้เนื่องจากลูกมีไข้สูงมาก

Loading...

โดยในคลิปไลฟ์สด แม่ได้โทรพูดกับหมอ ร้องไห้อ้อนวอนขอร้องให้รับลูกเข้ารับการรักษา ให้ช่วยชีวิตลูกโดยบอกว่า สักครู่อะไรพี่ นี่ 2 ชม.แล้ว ช่วยลูกตนก่อนได้หรือไม่ นี่น้องติดโควิด ตนมาที่นี่เป็นรพ.ที่4แล้ว น้องอาการแย่มาก ลงมารับก่อนได้หรือไม่ ทำไมต้องบอกรอ 8 โมง ตอนนี้น้องอาการหนักมาก ตกลงหมอที่นี่จะไม่รับใช่หรือไม่ จะได้ไปที่อื่นต่อ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้มาอัปเดตข้อมูลว่า ตอนนี้คนเข้ามาช่วยเหลือน้อง และได้ประสานเจ้าหน้าที่พสไปรักษาที่ รพ.ภูมิพลแล้ว และทั้งนี้เฟซบุ๊กของ เอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย น.อ.อนุดิษฐ์ เขตสายไหม ส.ส.เขตสายไหม ได้อัปเดต ความคืบหน้าว่า ตอนนี้น้องอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ รพ.ภูมิพล แล้วนะครับ น้องปลอดภัยแล้วว ขอบคุณทีมแพทย์พยาบาลทุกท่านครับ ทีมพี่ป๊อบ_อนุดิษฐ์

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ  Siripen Kingkapan, Eakpob Laungprasert

Loading...