จำคุก 2 ผู้จัดการสถานบันเทิงดังเซ่นโควิด

11 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

ภายหลังจากเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบังเทิงชื่อดังย่านทองหล่อซึ่งตำรวจนครบาลเตรียมพิจารณาดำเนินคดี กับสถานบังเทิงชื่อดัง คริสตัล คลับ และ เอ็มเมอรัล คลับ หลังเป็นสถานที่ในย่านทองหล่อ ที่เกิดการระบาดของโควิด-19 โดยเตรียมพิจารณาดำเนินคดีว่าอาจมีความผิดตามกฎหมายสถานบริการ ประกาศ ข้อกำหนด ที่เกี่ยวข้อง คือ

Loading...

1.พ.ร.บ.สถานบริการ ในข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
2.ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 5)
3.ประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 20) กรณีให้สถานที่ตามประกาศ ต้องปฏิบัติตามาตรการป้องกันควบคุมโรคเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค แนบท้ายประกาศนี้โดยเคร่งครัด ซึ่งทั้งสองที่ไม่ได้มีการปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด


ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้เผยความคืบหน้าว่า  ขณะนี้ ได้ดำเนินคดีกับนายชวลิต พุทธราช อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้านคริสตัลคลับ และ นายครรชิต ซื่อบริสุทธิ์ใจ อายุ 29 ปี ผู้จัดการเอมเมอรัลด์ ผับทองหล่อ เรียบร้อยในความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.สถานบริการ

ซึ่งศาลแขวงพระนครใต้ สั่งจำคุกผู้จัดการร้านเป็นเวลา 2 เดือนโดยไม่รอลงอาญา พร้อมตั้งคณะกรรมการเพื่อเสนอปิดสถานบันเทิงดังกล่าวนอกเหนือจากสถานที่ตามประกาศของ กทม.และประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ หากเข้าเงื่อนไขข้อกำหนดตามคำสั่ง คสช.อาจสั่งปิดถึง 5 ปี

ขอบคุณภาพ จาก Emerald Thonglor 13,ร้านคริสตัล ทองหล่อ Krystal Club

Loading...