ตำรวจติดโควิดกว่าร้อย เสี่ยงสูงเกือบพันคน

11 เมษายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันนี้ 11เมษายน 2564 จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19ในประเทศไทยที่ยอดผู้ติดเชื้อกลับมาพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ และพบว่ามีผู้ติดเชื้อกระจายไปกว่า  60 กว่าจังหวัดแล้ว โดยผู้ติดเชื้อนั้นมีด้วยการหลากหลายวงการ หลากหลายอาชีพ

Loading...

ทั้งนี้ พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนรวมทั้งสิ้น 113 นาย และยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล รวมทั้งข้าราชการตำรวจที่มีความเสี่ยงสูง จำนวนทั้งสิ้น 961 นายนั้นได้อยู่ในระหว่างการกักตัว ข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้นสามารถแบ่งตามหน่วยต่างๆ ในสังกัด ได้แก่

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 52 นาย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จำนวน 20 นาย กองบัญชาการสอบสวนกลาง จำนวน 5 นาย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 4 นาย กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จำนวน 7 นาย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 หน่วยละ 3 นาย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ,สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ,กองบัญชาการตำรวจภูธรตระเวนชายแดน และ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หน่วยละ 2 นาย

นอกจากนี้ยังมี กองบัญชาการศึกษา, โรงพยาบาลตำรวจ, กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด, กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ,กองบัญชาการสำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, สำนกงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ กองวินัย, สำนักงานกำลังพล หน่วยละ 1 นาย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ที่ผ่านมา ส่งผลให้ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันหยุดยาววันสงกรานต์ 2564 เกิดความเสี่ยงในการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ได้มีการเน้นย้ำในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้ข้าราชการตำรวจทุกนายเกิดความปลอดภัย และป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อแก่ผู้อื่น และปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมโรคของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด

Loading...