“หมอวรงค์”มอง กระแสย้ายประเทศ

4 พฤษภาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 4 พ.ค 2564 ทางด้านนายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม นักการเมืองชื่อดัง และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊คชื่อว่า Warong Dechgitvigrom โดยได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ดังนี้..

Loading...

มีคนกลุ่มหนึ่ง สร้างกระแสย้ายประเทศในช่วงเวลานี้ โดยส่วนตัวนั้น ไม่แปลกครับ เพราะการย้ายประเทศ เกิดกับคนทุกชาติทุกภาษา ถ้าเขาคิดว่า มีโอกาสที่ดีกว่า แต่ถ้าการย้ายประเทศนั้น เกิดจากอคติ พื้นฐานความคิด”ชังชาติ” แสดงว่าเขากำลังคิดผิด เพราะคนที่สร้างกระแส เกลียดชังแผ่นดินเกิด ด่าว่ากะลาแลนด์ ไม่สำนึกในแผ่นดิน คนที่คิดแบบนี้อยู่ที่ไหนก็มีปัญหา

ผมยังยืนยันว่า การที่ประเทศใดๆจะพัฒนา ให้ล้ำหน้าได้ สิ่งหนึ่งที่รัฐบาลประเทศนั้นต้องปูพื้นฐานนั่นคือ สร้างความรู้สึกของความรักชาติรักแผ่นดิน ให้กับประชาชน ไม่มีประเทศไหนในโลก ที่เอาแต่ด่าประเทศแล้วประเทศจะเจริญ

ใครคิดว่าตนเองร่ำเรียนมา มีการศึกษาดี สติปัญญาเหนือคนอื่น มีโอกาสดีกว่าลูกหลานชาวไร่ชาวนา ไม่สำนึกในภาษีประชาชนที่สร้างมหาวิทยาลัยให้เรียน อยากจะย้ายประเทศ ผมขอ”เชิญ” ตามสบาย แต่อย่ามาด่าประเทศไทย

ประเทศไทยของเรา แค่จัดการนักการเมืองชั่ว อาจารย์เลว ไล่NGOที่มาปลุกปั่น เข้มงวดในกฏหมาย ให้โอกาสคนที่รักชาติรักแผ่นดิน ได้มาเปลี่ยนแปลง สร้างสำนึกภูมิใจในชาติ ไม่กี่ปีประเทศจะไปได้ไกลมากกว่านี้แน่นอน

โพสต์ดังกล่าว

 

ที่มาและขอบคุณ Warong Dechgitvigrom

Loading...