“อุ๊”ลั่น อยากย้ายก็เชิญ

4 พฤษภาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 3 พ.ค 64  สืบเนื่องจากกรณีที่มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ หลังจากการตั้งกลุ่ม “ย้ายประเทศกันเถอะ”ที่จัดตั้งกลุ่มขึ้นมาได้ไม่กี่วัน มีสมาชิกพุ่งถึง 6.9 แสนคน  จนฮิตกลายเป็นกระแสไวรัล  ก็มีคนหลายภาคส่วนออกมาแสดงความคิดเห็น

Loading...

ล่าสุด คุณหฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ นักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หฤทัย ม่วงบุญศรี ว่า  ใครจะย้ายประเทศ​ เชิญ​ย้ายไปได้เลย เอาที่สะดวก ไปซื้อเกาะกลางทะเล หรือ หาแผ่นดิน​สักผืน อยู่​กันเป็​นนิคม​ ปกครอง​กันเอง พึ่งพา​ตนเอง​ เอาให้รอด อยากทำอะไรก็ได้ ตามสะดวก มีเสรีภาพ​  มีอิสระ​ ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีกองทัพ ไปแต่งตั้ง​ผู้นำกันเอง เลือก​เฟ้นหา​ประมุข​ที่พวกมึงอยากได้ เขียนกฎหมาย​ให้ด่าประมุข​ของมึงได้ตามใจปาก ไม่ต้องมีผู้ใหญ่​ ไม่​ต้องมีอาวุโส​ ไม่ต้องมีคนมีอำนาจเหนือ​พวกมึง ฆ่ากันตายก็จับคนร้ายกันเอง ไม่ต้องมีตำร​วจ​ ไม่ต้องมีศาลตุลาการ​ ให้พวกมึงนอนกอดปืนกันไว้ทุกคืนจะได้ปลอดภัย​ ความปลอดภัย​ใน​ชีวิต​และ​ทรัพย์สิน​พวกมึงต้องหากันเอาเอง

กองทัพ​ไม่ต้องมี พวกมึงรักษา​อธิปไตยของประเทศ​มึงให้ได้  ทำให้ได้ เหมือน​รัฐ​อิสระ​ อย่ามัวแต่เห่า อายเค้า อายชนชาติ​กระเหรี่ยง​ รัฐ​ฉาน เค้ายังกล้า มึงมี​ปัญญา​กันรึเปล่า

โพสต์ดังกล่าว

ที่มาและขอบคุณ หฤทัย ม่วงบุญศรี

Loading...