ปิดรพ.สนามเด็กเล็ก

4 พฤษภาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดลามทุกจังหวัดทำให้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งเพิ่มขึ้นทุกวัน  ล่าสุดที่โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่หลังจากที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19ในกลุ่มของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ และอนุบาลเทศบาลตำบลแม่คือทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ได้มีมติเปิดโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือขึ้นเพื่อดูแลผู้ป่วยกลุ่มเด็กเล็ก

Loading...

โดยเริ่มเปิดรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 23เมษายน 2564 มีผู้ป่วยรับการรักษาในโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจแม่คือจำนวน 27 รายแยกเป็นกลุ่มเด็กเล็กอายุ 2-4 ปี จำนวน 16 คนและพบเด็กเป็นผู้สัมผัสในครอบครัวเพิ่ม 2 ราย รวมเป็นกลุ่มเด็กจำนวน 18 รายที่เหลือเป็นกลุ่มครู และผู้ปกครอง โดยในวันนี้ 4 พฤษภาคม 2564โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจจะปิดตัวเนื่องจากผู้ป่วยที่รับการรักษาในโรงพยาบาลตรวจไม่พบเชื้อแล้ว

โดยบรรยากาศในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้นำเด็กอายุ 2-4 ปี ที่ผ่านการรักษาตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แล้วเดินออกมาจากบริเวณโรงพยาบาลสนาม โดยมี เจ้าหน้าที่ พ่อ แม่ ผู้ปกครองตั้งแถวรอรับ เมื่อพบหน้ากันต่างโผเข้ากอดกันด้วยความคิดถึง หลังจากที่พบหน้ากันแล้วได้มีการทำพิธีสู่ขวัญให้กับเด็กๆและผู้ปกครอง ก่อนที่จะนำเด็กกลับไปพักผ่อนที่บ้าน

จากการสอบถามผู้ปกครองของเด็กเล็กอายุ 1 ปี 9 เดือน ระบุว่าได้ติดตามสอบถามน้องผ่านทางไลน์ที่ใช้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลาในวันแรกรู้สึกกังวลใจและเป็นห่วงมาก เพราะไม่เคยอยู่ห่างกันจะเข้ามาดูแลก็ไม่ได้เพราะต้องกักตัวอยู่บ้าน แต่ทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ว่าลูกไม่ร้องไห้ ไม่งอแง อยู่กับเพื่อนๆ และครูที่ดูแลได้ จึงคลายความกังวลวันนี้มารับกลับบ้านรู้สึกดีใจมาก คิดถึงลูก ขณะที่เด็กๆต่างเล่าให้ผู้ปกครองฟังว่า อยู่ในโรงพยาบาลสนามมีความสุข สนุก ได้เล่นกับเพื่อนๆมีของเล่นให้เยอะแยะ มีอาหาร มีขนมกิน มีกิจกรรมทำร่วมกับเพื่อนๆ

ที่มาและขอบคุณ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

Loading...