“สุดารัตน์”นำทีมสร้างไทย ช่วยคลองเตย

9 พฤษภาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กแฟนเพจของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และ ผู้ก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ซึ่งเป็นภาพขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมกับทีมงานพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือพีน้องประชาชนคลองเตย โดย คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

Loading...

หน่อยและทีมงาน เราได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องชาวคลองเตยอีกครั้ง โดยได้นำอาหารสดเช่นเนื้อหมู ไก่ ผัก ไข่ พร้อมเครื่องปรุง รวมทั้งหน้ากากอนามัย และเครื่องฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ไปมอบให้โรงครัวของวัดและชุมชน เพื่อทำอาหารเลี้ยงผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เห็นน้ำใจของพี่น้อง ที่ได้มาช่วยกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผ่านมหาวิกฤตนี้ไปให้ได้ แล้วชื่นชมจริงๆ ค่ะ จุดแรกหน่อยได้ไปที่ “วัดคลองเตยใน” ได้กราบนมัสการ พระราชสิทธิสุนทร ท่านเจ้าอาวาส เพื่อถวายอาหารสด ให้โรงครัวของวัด

เพื่อไว้ดูแลประชาชนในชุมชนซึ่งบริเวณนี้มี 3 ชุมชนใหญ่ และได้มอบเครื่องฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อให้ประธานชุมชนคลองเตยในทั้ง 3 ชุมชน เพื่อให้ใช้ในชุมชน ต่อจากนั้นหน่อยได้ไปที่ “วัดสะพาน” ซึ่งเป็น “ศูนย์พักคอยและตรวจเชื้อโควิด” ได้กราบนมัสการพระพิศาลธรรมานุสิฐ ท่านเจ้าอาวาส เพื่อถวายอาหารสดให้โรงครัววัด ที่รับดูแลทั้งผู้ติดเชื้อ และแจกจ่ายไปยังชุมชนต่างๆ โดยหลวงพ่อท่านเจ้าอาวาส ท่านได้มีเมตตาให้วัดเป็น “ศูนย์พักคอย และตรวจเชื้อโควิค” ซึ่งทำให้ช่วยตรวจผู้ติดเชื้อได้วันละเป็นพันคน และยังได้ทำอาคารวัดเป็นศูนย์พักคอย เพื่อแยกผู้ติดเชื้อ ที่ต้องรอเตียงออกจากชุมชน อย่างวันนี้ก็มีกว่า 30 ราย ซึ่งมีพระครูพิพิธวรกิจจานุการ ผศ.ดร. เป็นผู้ดูแลศูนย์ฯ

หน่อยได้มีโอกาสเรียนถามท่านเจ้าอาวาส ว่าท่านเหนื่อยไหม และขอให้ท่านได้โปรดระวังสุขภาพด้วย ท่านตอบกลับมาว่าเหนื่อยก็ต้องทำ มาถึงวันนี้แล้วอะไรจะเกิดกับตัวท่านไม่เป็นไร ขอให้วัดได้ช่วยประชาชนก่อน “พระ” เป็นที่พึงจริงๆค่ะ ในวิกฤตนี้ วันนี้ได้คุยกับพี่น้องหลายคนที่มารอตรวจโควิด ต่างระบายความทุกข์ และความหวาดกลัวทั้งเรื่องโควิด และเศรษฐกิจ ทุกคนบอกหน่อยว่าอยากรีบตรวจหาเชื้อ และอยากฉีดวัคซีนเร็วๆ เพื่อจะได้มีโอกาสกลับไปทำงาน เพราะขณะนี้แทบจะไม่มีเงินซื้อข้าวกินกันแล้ว จึงขอให้รัฐบาลได้ช่วยระดมกำลัง มาช่วยเร่งตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ จากพื้นที่ที่ระบาดน้อยมาช่วยในพื้นที่ ที่เป็นสีแดงเข้มอย่างในกรุงเทพ และเร่งการเยียวยาที่ขณะนี้ทั้ง “ช้า” “ไม่ทั่วถึง” และ “ไม่เพียงพอ”ก่อนที่ประชาชนจะอดตาย

หน่อยขอแสดงความชื่นชม และคารวะต่อผู้เสียสละทุกท่านตั้งแต่แพทย์ ,พยาบาล ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ,ประธานและคณะกรรมการทั้ง 39 ชุมชนในคลองเตย ,อาสาสมัครภาคประชาชนทุกหน่วย ,ผู้อำนวยการเขตและเจ้าหน้าที่เขตคลองเตยทุกท่าน ได้ทุ่มเทแรงกายใจ ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยพี่น้องชาวคลองเตยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ และขอกราบพระคุณเจ้า ท่านเจ้าอาวาสทั้ง 2 วัด ที่ได้มีเมตตาอย่างยิ่ง ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องทุกคนด้วยนะคะ โปรดอย่าท้อ “เราจะจับมือสู้ไปด้วยกันนะคะ” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ #สุดารัตน์ #พรรคไทยสร้างไทย #สู้เพื่อคนตัวเล็ก #โควิด19 #COVID19

ที่มาและขอบคุณ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

Loading...