“แรมโบ้”ท้า”ธนาธร”นำทีมก้าวหน้า ย้ายไปต่างประเทศ

9 พฤษภาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ออกมาเผยแพร่โพสต์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และได้หยิบยกเอาคลิปเสียงจากห้อง Clubhouse หัวข้อ “นาโนชิปไต้หวัน สภาไทย และเหตุที่คนอยากย้ายประเทศ” โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ รศ.ดร.วีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร นักวิชาการเศรษฐศาสตร์จากประเทศญี่ปุ่น พูดคุยถึงการกลับมาอีกครั้งของปรากฏการณ์ “สมองไหล” ในประเทศไทย ที่เกิดจากแฮชแท็กสุดฮิต #ย้ายประเทศกันเถอะ ในขณะนี้ และเมื่อความฝันของเราไม่เท่ากับความฝันของรัฐ คนจำนวนมากจึงอยากย้ายออก และได้มีการร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับประชาชน ว่า ทำอย่างไรที่จะปรับเปลี่ยนให้ประเทศไทยน่าอยู่ น่าเรียน น่าทำงาน คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี เราต้องแก้อะไรบ้าง? นั้น

Loading...

และล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวท้านายธนาธร ถึงกรณีดังกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และรัฐบาล ตั้งแต่เข้ามาบริหารบ้านเมืองได้แก้ไขปัญหา พัฒนาบ้านเมือง มีความจริงใจในการเข้ามาทำหน้าที่ มาโดยตลอดมากกว่าผู้นำคนอื่นๆที่เข้ามาบริหารบ้านเมืองในอดีตด้วยซ้ำ เพราะเป้าหมายของ พล.อ.ประยุทธ์ คือประชาชนต้องอยู่ดีกินดี ประเทศเดินหน้าอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ทุกๆด้าน แต่หากคนที่ไม่ชอบ พล.อ.ประยุทธ์ และ รัฐบาล รวมถึง นายธนาธร หรือกลุ่มที่มีความคิดอยากย้ายประเทศ ไม่มั่นใจในตั วพล.อ.ประยุทธ์ และ รัฐบาล ถือเป็นเรื่องส่วนตัว คงห้ามความคิดไม่ได้

นายเสกสกล กล่าวต่ออีกว่า ทั้งนี้ตนเองก็ขอให้กระแสการย้ายประเทศอย่าเป็นเพียงการแสดงเชิงสัญลักษณ์ แต่ขอให้ไปจริงๆ ซึ่งคนอย่าง นายธนาธร มีเงินมีทองมากมาย น่าจะสนับสนุนคนกลุ่มนี้ด้วยการให้เงินค่าเครื่องบิน ไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ จะได้ไปได้ไวยิ่งขึ้น และตัว นายธนาธร ควรพาคณะก้าวหน้าและสมุนออกเดินทางไปทั้งคณะยิ่งไปเร็วเท่าไรยิ่งดี อย่าชักช้ามัวแต่มาพูดขี้โม้โอ้อวดให้เปลืองน้ำลายไปวันๆแบบไร้สาระ เป็นบ่อนขัดขวางทำลายความสงบสุขของคนในชาติมากกว่า

ถ้า นายธนาธร พาคณะกลุ่มก้าวหน้าและแกนนำพวกม็อบสามนิ้ว พวกนี้ย้ายไปอยู่ในต่างประเทศกันโดยเร็ววัน คงมีคนไทยส่วนใหญ่ยกมือพนมสาธุ ด้วยความดีอกดีใจมากที่สุด เพราะตนมั่นใจว่าหากนายธนาธรและสมุนไปกันหมดแล้วประเทศไทยจะสงบร่มเย็นขึ้น และประเทศไทยจะมีการพัฒนา แก้ไขปัญหาได้อย่างราบรื่นรวดเร็วขึ้น เพราะพวกมารทำลายประเทศ พวกคนที่หนักแผ่นดิน ได้ออกไปจากประเทศไทยแล้ว

Loading...