เทศน์ดราม่า หุงข้าวไม่เป็นจะไปปฏิรูปประเทศ

11 พฤษภาคม 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่วานนี้ 10 พ.ค.64 เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาเผยคลิปของ หลวงพี่กาโตะ หรือ พระพงศกร ปภัสสโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ที่กำลังพูดต่อหน้านักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างนครศรีธรรมราช โดยตอนหนึ่ง ได้พูดถึงม็อบราษฎร ที่แสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ความว่า..

Loading...

คนสมัยนี้ทะเลาะกัน โดยเฉพาะวัยรุ่น อาตมาปวดหัวมาก ที่ไปชู 3 นิ้วกัน เด็กวัยรุ่นบ้านเราดีหน่อยหนึ่ง โดยเฉพาะชาวใต้ไม่เท่าไหร่ แต่ที่อื่นสงสารมากเที่ยวไปชู 3 นิ้วกัน บางคนหุงข้าวไม่เป็นแต่ไปปฏิรูปประเทศแล้ว ไม่ใช่มันเกี่ยวอะไรกับเรา เรามีหน้าที่เรื่องเรียน แล้วเที่ยวไปชู 3 นิ้ว

จริงๆ 3 นิ้วที่พวกนั้นชูน่ะผิด การชู 3 นิ้วที่ถูกต้องต้องดูพระ 1.ชาติ 2.ศาสนา 3.พระมหากษัตริย์ ฝากเอาไว้ เก็บไว้ในกายเธอ

โดยหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้กลายเป็นคลิปไวรัล ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ จำนวนมาก เช่น หุงข้าวไม่เป็นไม่ได้แปลว่าทำอย่างอื่นไม่เป็น หรือไม่เก่งอย่างอื่น การหุงข้าวเป็นหรือไม่เป็นนั้นเป็นสิทธิส่วนตัว คนเราไม่จำเป็นต้องหุงข้าวเป็นก็กู้ชาติได้ ทีคนบริหารประเทศไม่เป็นยังเป็นผู้นำประเทศได้เลย, การเทศน์ของหลวงพี่เหมือนสร้างความแตกแยก ปลุกปั่นให้เกลียดชังคนภาคอื่น

Loading...