“ลูกชาย”ยันก่อนฉีดวัคซีนพ่อวัย84แข็งแรงดี รอผลชันสูตรชี้ชัด

10 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีชาย อายุ 84 ปี เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียงแค่ 1 วัน ล่าสุด (10 มิ.ย. ) ทราบชื่อ ผู้เสียชีวิต คือ นายเพรียว พันธุ์ฟัก โดยขณะนี้ได้นำส่งศพไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตร ล่าสุด มีรายละเอียดเพิ่มเติม พบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นถุงลงโป่งพอง โรคหอบ และได้เข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 64 เวลา 10.15 น. ที่โรงพยาบาลไทรโยค ครั้งสุดท้ายที่ญาติพบเห็นว่ายังมีชีวิตอยู่ คือ 07.00 น. ของวันที่ 9 มิ.ย.64 ก่อนมาพบว่าเสียชีวิต เมื่อเวลา 14.30 น. ในวันเดียวกัน

Loading...

ด้านนายนิรัตน์ พันธุ์ฟัก บุตรชายของนายเพียว เปิดเผยว่า พ่อเป็นคนแข็งแรง แต่มีโรคประจำตัว เป็นโรคความดันสูง กับ โรคหอบหืด โดยหลังกลับจากการฉีดวัคซีน พ่อยังใช้ชีวิตได้ตามปกติ เข้านอนเวลาหกโมงเย็น แต่ตื่นมาดูโทรทัศน์ตอนตีสอง เช้าวันต่อมาก็มานั่งดูทีวีปกติ ตอนเจ็ดโมงเช้าก่อนตนออกจากบ้านไปทำงาน ก็ยังเห็นพ่อนอนดูทีวีอยู่ แต่เมื่อกลับมาบ้านตอนบ่ายสอง พบว่าพ่อนั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ที่นั่งดูทีวี สภาพศพยังไม่แข็ง ยอมรับว่าเสียใจ แต่ก็รอผลการตรวจพิสูจน์

เช่นเดียวกับ นายสุรพิณ พันธุ์ฟัก บุตรชายอีกคนของนายเพรียว ก็บอกว่า แม้อายุมาก แต่พ่อเป็นคนแข็งแรงมาก ยังสามารถขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของไกลจากบ้าน เป็นระยะทางรวมกว่า 30 กิโลเมตร ทุกวัน และยังทำงานในไร่ได้ตามปกติ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ พ่อไปฉีดวัคซีนมา แต่พูดมากไปก็ไม่ดี รอให้ได้ผลชันสูตรก่อนแล้วค่อยคุยกัน

Loading...