จับหนุ่มวัย28ขาย”เซ็กซ์ทอย”ผ่านเพจออนไลน์

10 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 10 มิ.ย. 64 ตำรวจ ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายทวีศักดิ์ ชายทวีป อายุ 28 ปี ดำเนินคดีข้อหากระทำความผิดฐาน “ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น ตาม ป.อาญา มาตรา 287(2)และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือ ใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสีย ต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค 2522 มาตรา 22(3)

Loading...

การเข้าจับกุม สืบเนื่องมากจาก มีผู้บริโภคสั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์เซ็กส์ทอย จากเพจออนไลน์มาใช้ แล้วพบว่าสินค้าดังกล่าวไม่ได้คุณภาพ โดยได้โพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง ตำรวจจึงสืบสวนจนทราบตัวผู้ต้องหา และขอหมายค้นศาลอาญาพระโขนง ไปทำการตรวจค้นที่เกิดเหตุดังกล่าว

ผลการตรวจค้นพบของกลางจำนวน 15 รายการ รวมจำนวน 169 ชิ้น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากการตรวจสอบและสอบถามผู้ต้องหารับสารภาพว่าสินค้าดังกล่าวผู้ต้องหามีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไปที่สนใจโดยได้โพสต์ขายทางเพจออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและจับกุมผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ ผบก.ปคบ. ฝากประชาสัมพันธ์เตือนภัยว่าอุปกรณ์เซ็กส์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยวะเพศได้

Loading...