นครศรีฯ เจอ2คลัสเตอร์วงพนัน สั่งปิดหมู่บ้านด่วน

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

Loading...

มีรายงานว่า นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอทุ่งใหญ่ ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ปิดพื้นที่หมู่บ้าน ในหมู่ที่ 10 ตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน จนถึงวันที่ 16 มิถุนายน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการพบผู้ป่วยสะสมในพื้นที่ถึง 15 ราย โดยเฉพาะในพื้นที่หมู่ 10 พบถึง 8 ราย ขณะเดียวกัน พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 35 ราย สัมผัสเสี่ยงต่ำ 83 ราย จากจำนวนประชากรในหมู่บ้านทั้งหมด 864 คน

นายแพทย์ จรัสพงษ์ สุขกรี สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบคลัสเตอร์ใหม่ในอำเภอทุ่งใหญ่ จากการสอบสวนโรคบ่งชี้ว่ามาจากวงพนันงานศพ ภายในวัดในพื้นที่ ซึ่งรายแรกที่ติดเชื้อเป็นหญิงตั้งครรภ์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจเชื้อเชิงรุกแล้ว 748 คน อยู่ในระหว่างการรอผล โดยล่าสุด พบติดเชื้อจากคลัสเตอร์วงพนันงานศพแล้ว 11 ราย

สสจ.นครศรีธรรมราช กล่าวต่อว่า นอกจากคลัสเตอร์ทุ่งใหญ่ ยังพบการคลัสเตอร์ ในหมู่ที่ 1 ตำบลปากพูน ติดเชื้อในครอบครัวเดียวกัน และในละแวกบ้านเรือนใกล้กันรวม 2 วัน จำนวน 14 ราย จากการสอบสวนโรคพบว่ามาจากการตั้งวงเล่นพนันในหมู่บ้าน และขณะนี้ผู้ที่อยู่ในวงพนันดังกล่าวติดเชื้อทั้งหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้ง 2 คลัสเตอร์วงพนันนี้ จะสร้างความหนักใจให้กับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

ส่วนรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 (ระลอกเมษายน) ในวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14 ราย ติดเชื้อสะสม 962 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 132 ราย เสียชีวิตสะสม 17 ราย

 

Loading...