“เสรีพิศุทธ์”ตอกนายกฯ ด่า”สิระ”เท่ากับด่าตัวเอง

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ยังมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง จากกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกมธ. การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน รับเรื่องร้องเรียน ขอความเป็นธรรมจากนายไชย์พล สุภา ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่

Loading...

ล่าสุด (11 มิ.ย.) ทางด้านของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ให้ความเห็นต่อเรื่องดังกล่าว ว่า นายสิระ ไม่รู้หน้าที่ และกรณีดังกล่าวไม่ใช่หน้าที่ของกมธ.กฎหมาย เพราะงานในหน้าที่คือ การศึกษาข้อเท็จจริงด้านกฎหมาย ส่วนการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เป็นหน้าที่ของกมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ หากไม่ใช่งานในหน้าที่ควรส่งให้กมธ.ที่มีหน้าที่ดำเนินการ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตำหนินายสิระ ว่า พรรคพลังประชารัฐ ตั้งนายสิระ เป็นประธานกมธ.การกฎหมาย เพื่อตอบแทนที่นายสิระ เคยมาเป็นกมธ.ปราบโกง เพื่อป่วนการตรวจสอบ นายกรัฐมนตรี กรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ ดังนั้น สิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ด่านายสิระ เท่ากับนายกรัฐมนตรีด่าตัวเอง

Loading...