“โรงน้ำแข็ง”จ.ชลบุรี งัดผลตรวจยืนยันน้ำแข็งปลอดโควิด

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้ออกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 32/2564 ลงวันที่ 4 มิถุนายน 2564 ให้สั่งปิด “โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 391/4 หมู่ 10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2564 ถึงวันที่ 18 มิถุนายน 2564

Loading...

ล่าสุด วันนี้ (11 มิ.ย.) นายธีรวุฒิ เพิ่มพูลโชคคณา เจ้าของโรงน้ำแข็ง สุขสวัสดิ์พันเสด็จ เปิดเผยว่า จากที่ตรวจพบคนงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากถึง 57 คนนั้น ทางโรงงานได้รับผิดชอบต่อสังคม โดยการเปิดโรงน้ำแข็งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งโรงงานซึ่งมีประมาณ 100 คนทันที และยังได้ปิดโรงน้ำแข็งตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชลบุรี จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน พร้อมดำเนินการตรวจเป็นระยะๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปสู่ผู้อื่น และยังได้กักตัวแรงงานทั้งหมด พร้อมส่งข้าวส่งน้ำ 3 เวลา ซึ่งขณะนี้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว

ส่วนที่มีกระแสข่าวออกไปว่า อาจจะมีไวรัสโควิด-19 ปนเปื้อนในน้ำแข็งหลอดนั้น เพื่อให้เกิดความสบายใจทุกฝ่าย ตนจึงให้ศูนย์วิทยาการแพทย์ที่ 6 ชลบุรี นำน้ำดิบที่ใช้ผลิตน้ำแข็ง และน้ำแข็งหลอดส่งไปตรวจพิสูจน์ ซึ่งผลปรากฎว่า ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด ซึ่งก็ถือว่าเป็นประโยชน์กับโรงน้ำแข็งทั่วประเทศในการค้าน้ำแข็ง เพราะทำให้ผู้บริโภคน้ำแข็งเกิดความสบายใจ

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ระบบการทำน้ำแข็งนั้นจะเป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมด จึงไม่มีผลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดจากน้ำแข็งไปสู่ผู้บริโภค ส่วนแรงงานนั้นคงต้องหาใช้มาตรการคุมเข้มในเรื่องของการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญ

นายธีรวุฒิ ยังกล่าวยอมรับด้วยว่า การที่คนงานติดไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ ทำให้สูญเสียรายได้นับล้านบาท อย่างไรก็ตามในฐานะผู้ประกอบการจะต้องรับผิดชอบต่อสังคม รวมทั้งแรงงานทั้งหมด ที่จะต้องเลี้ยงดูให้ดีเช่นกัน

 

Loading...