“ทนายนกเขา”ร้องกลับ”สนธิญา”ใช้เดรัจฉานวิชากับคนเห็นต่าง

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

ช่วงบ่ายวันนี้ (11 มิ.ย.) นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือ “ทนายนกเขา” ที่ปรึกษากลุ่มประชาชนคนไทย เข้ายื่นหนังสือถึงอัยการสูงสุด เพื่อให้ตรวจสอบคำร้องของ สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ว่าเป็นเท็จ และเป็นพฤติการณ์กลั่นแกล้งประชาชนหรือไม่ หลังช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสนธิญา ยื่นหนังสือต่ออัยการให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย และมีคำสั่งให้กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองยุติการเคลื่อนไหว

Loading...

นิติธร กล่าวว่าการกระทำของนายสนธิญา สะท้อนถึงความไม่มีปัญญาและใช้เดรัจฉานวิชา มาดำเนินการกับผู้เห็นต่างจากผู้มีอำนาจ ซึ่งนายสิระ เจนจาคะ ประธาน กมธ.กฎหมายฯ ควรตรวจสอบเพื่อเอาผิดและปลดนายสนธิญาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา ประธาน กมธ. ด้วย เพราะทำให้องค์กรเสื่อมเสีย นอกเหนือจากรบกวนเวลาของหน่วยงานรัฐอย่างสำนักงานอัยการโดยใช่เหตุ

พร้อมกันนี้ยืนยันว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มตนไม่ได้ละเมิดรัฐธรรมนูญเพราะศึกษาข้อกฎหมายมาดีแล้ว และเชื่อว่ากลุ่มของจตุพร ก็คงศึกษาข้อกฎหมายมาด้วยเช่นกัน ดังนั้นนายสนธิญา ควรที่จะใช้ปัญญาและศึกษากฎหมายให้ละเอียดก่อนที่จะมาดำเนินการในลักษณะกลั่นแกล้งประชาชนเช่นนี้ หรือหากไร้ปัญญานักก็ไม่ควรที่จะเกิดมาเป็นคน

จากนั้น คณะของนายนิติธร ได้เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หรือ กสม. เพื่อยื่นหนังสือถึง กสม. และเพื่อเชิญร่วมลงพื้นที่สังเกตการณ์การชุมนุม 24 มิ.ย. นี้ เพื่อเสนอแนะต่อรัฐบาลและผู้ชุมนุมในการคุ้มครองสิทธิของประชาชนด้วย

Loading...