ญาติคาใจ!พนักงานกระทรวงศึกษาดับหลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า น้องสาวได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของ sinovac เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 64 ที่ จัสตุรัสจามจุรี กทม. แล้วหลังการฉีดได้มีอาการปวดเมื่อยเพลียแต่ก็ยังสามารถขับรถกลับมาบ้านที่จังหวัดอยุธยาได้ กระทั่งวันที่ 7 มิ.ย. 64 น้องสาวได้มีอาการเพลีย ปวดเมื่อย มีไข้ ไม่มีแรง จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาล และหมอได้ให้ยาแก้ปวดมากิน แต่อาการไม่ดีขึ้นและแย่ลงกว่าเดิม จนช่วงเย็นวันที่ 8 มิ.ย. 64 น้องสาวมีอาการเบลอ แน่นหน้าอก ญาติจึงพาไปหาหมออีกครั้ง และหมอได้ฉีดยาให้ 1 เข็ม แต่ไม่รู้ว่าแก้อาการอะไร และปล่อยให้กลับมาพักดูอาการที่บ้าน กระทั่งเวลา 22.00 น. น้องสาวมีอาการช็อก หายใจไม่ออก หัวใจหยุดเต้น และหมดสติไป ญาติจึงเรียกรถฉุกเฉินมารับที่บ้านและได้ปั๊มหัวใจ และเข้ารับการรักษานอนอยู่ห้อง CCU อาการโคม่า 50/50และเสียชีวิต วันที่ 10 มิ.ย. 64

Loading...

ล่าสุด วันที่ 11 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่วัดโพธิ์เผือก ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา และได้พบกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ซึ่งนำร่างกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานมาร่วมพิธี


นางอนันต์ กาญจนลักษณ์ อายุ 58 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกสาวมีอายุ 36 ปี ทำงานเป็นพนักงานราชการกระทรวงศึกษา กทม. เป็นเสาหลักของครอบครัว ดูแลพ่อ-แม่ ลูกและหลาน รวม 5 ชีวิต มีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้กับไทรอยด์ แต่ก็เป็นคนร่างกายแข็งแรง ไม่ได้ป่วยกระเสาะกระแสะหรือต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยแต่อย่างไร จนกระทั่งทางกระทรวงศึกษาธิการที่ลูกสาวทำงานอยู่ มีนโยบายให้ลงทะเบียนร่วมกันฉีดวัคซีน ซึ่งลูกสาวได้มาบ่นให้ฟังว่าไม่อยากฉีด เพราะกลัวแต่ก็ต้องฉีด โดยได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 64 ตามข้อมูลที่ระบุในโพสต์ก่อนหน้านี้ และแพทย์ลงระบุว่า หัวใจเต้นผิดจังหวะ เส้นเลือดหัวใจตายเฉียบพลัน ซึ่งตนและญาติไม่ปักใจเชื่อและติตใจในการเสียชีวิต เชื่อว่าการเสียชีวิตเป็นผลข้างเคียงมาจากการฉีดวัคซีน จึงได้นำร่างของลูกสาวส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุในการเสียชีวิตอย่างแท้จริง ซึ่งเบื้องต้นต้องรอผลชันสูตรการเสียชีวิตประมาณ 2-3 สัปดาห์

ด้านลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังที่แม่ของตนฉีดวัคซีน ได้มาบ่นให้ฟังว่ามีอาการปวดเมื่อย มีไข้ตลอดเวลา มีอาการเบลอๆ คิดว่าเป็นผลข้างเคียงที่เป็นน่าจะมาจากการฉีดวัคซีน จนกระทั่งแม่มีอาการโคม่าหนักมากถึงขนาดชักเกร็ง หยุดหายใจ ไปต่อหน้าต่อตาตนเอง ซึ่งตนเองและคนในบ้านก็พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจแล้ว แต่เมื่อนำไปถึงโรงพยาบาลคุณหมอก็แจ้งว่าแม่มีโอการโคม่า 50/50 ให้ทำใจ ซึ่งตนเองและครอบครัวรับไม่ได้กลับเหตุการที่เกิดขึ้น อยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบเรื่องนี้และให้ความเป็นธรรมรวมถึงหาสาเหตุที่แม้จริงให้กับครอบครัวที่ต้องสูญเสียในแบบนี้

 

Loading...