หมดหนทาง ประกาศขายไตหาเลี้ยงครอบครัว7ชีวิต

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

มีรายงานว่า ที่ จ.นครปฐม มีชาวบ้านประกาศขายไต เพื่อนำเงินมาประทังชีวิตให้กับสมาชิกในครอบครัวถึง 7 ชีวิต เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึง พบ น.ส.ธนะพร เกิดแป๋ หรือ ป้าต๋อย อายุ 64 ปี เล่าว่า ตนได้ประกาศขายไตจริงๆ เนื่องจากไม่มีเงิน ประกอบกับภาระหนี้สิน จากเงินกู้นอกระบบอีกจำนวน 3-4 หมื่นบาท รวมถึงค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเทอมของหลาน ซึ่งทั้งบ้านอยู่กัน 7 คน ประกอบด้วย ตน ลูกสาวคนโต กับลูกชาย 1 คน ลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลาน 2 คน แต่บางวันไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ลูกชายถึงขั้นโพสต์จะฆ่าตัวตาย ตนจึงคิดว่าถ้าเอาชีวิตตนไปจะดีกว่า จึงประกาศขายไตไปล้างหนี้

Loading...

ป้าต๋อย ระบุว่า ที่ผ่านมาตน และลูกๆ มีงานทำทุกคน ซึ่งตนเองทำงานก่อสร้างและรับล้างจานที่โต๊ะจีนแห่งหนึ่ง ส่วนลูกชายทำงานที่เดียวกันที่โต๊ะจีน โดยเขามีรายได้สัปดาห์ละ 2 พันกว่าบาท ส่วนลูกสาวทำงานโรงงานลูกชิ้น และเลี้ยงดูลููกชายไปด้วย แต่ตั้งแต่ไวรัสโควิด-19 เริ่มระบาดครั้งแรก โต๊ะจีนไม่สามารถออกงานได้ ซ้ำตนเองยังมาประสบอุบัติเหตุจักรยานยนต์ล้ม ต้องผ่าขา และแขนคด ทำงานหนักไม่ได้ รายได้ของตนเองและลูกชายก็หายไป

ที่ผ่านมาพยายามหางานทำทุกอย่างแต่ไม่มีใครรับเพราะเรียนมาน้อย จะขี่รถส่งอาหารก็ไม่มีใบขับขี่ รถจักรยานยนต์ที่ได้เอาไปเข้าไฟแนนซ์ ขาดส่งมาแล้ว 2 เดือน ส่วนลูกสาวคนโตที่ทำงานโรงงานลูกชิ้นก็ถูกตัดเวลาทำงาน เหลือรายได้เพียงวันละ 200 กว่าบาท ลำพังเลี้ยงดูตัวเองกับลูกก็ไม่พอ ช่วงหลังลูกชายจะออกไปยิงปลาช่อน ปลานิลมาไว้ทำอาหาร ถ้าเหลือก็จะทำห่อหมกออกไปขายบ้าง แต่ช่วงนี้ป่วยไปไหนไม่ได้ ลูกสะใภ้จึงต้องออกไปหาเงิน เพื่อจะนำมาใช้หนี้

ป้าต๋อย กล่าวอีกว่า ปัจจุบันมีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเท่านั้น นอกจากนี้ยังได้รับการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ จากเพื่อนบ้าน ที่สนิทกัน ล่าสุดนายกเหล่ากาชาดเข้ามาเยี่ยมให้กำลังใจ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ และบอกว่า ห้ามประกาศขายไตอีก เพราะผิดกฎหมาย แต่ขณะนี้หมดหนทางจริงๆ หากมีคนซื้อตนก็จะขายให้เพื่อแก้ปัญหาหนี้สิน และให้ลูกหลานมีการใช้ชีวิตได้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้สื่อมวลชน และผู้ใจบุญที่ทราบข่าว ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 5,000 บาท สำหรับซื้ออาหาร และเป็นทุนทำห่อหมก เพื่อหารายได้เพิ่มเติม ซึ่งป้าต้อยถึงกับร่ำไห้ พร้อมก้มกราบผู้ใจบุญที่ยื่นมือให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

Loading...